Litecoin là gì? Có gì khác với bitcoin - Trong thị trường tiền điện tử thì không những chỉ có một bitcoin, mà còn có rất nhiều đồng tiền khác sử dụng công nghệ nền tảng như bitcoin, trong đó litecoin là một trong những đồng tiền được đánh giá là có tiềm năng phát triển tốt và hiện đang được giao dịch trên các sàn mua bán bitcoin. Nếu bạn có ý định đầu tư nhưng không biết gì về đồng litecoin thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Litecoin là gì?
Litecoin (LTC) là loại tiền tệ mã hóa hay tiền tệ ngang hàng của internet, nó được phân cấp tương tự như Bitcoin, dựa trên nền tảng Peer To Peer. Litecoin cho phép người dùng tính sổ rất nhanh và hoàn toàn miễn phí cho bất cứ ai trên thế giới. Litecoin đươc phát minh bởi một cựu nhân viên Google là Charles Lee vào 7/10/2011 trên mã nguồn Github, mở ra một kỷ nguyên mới cho tiền ảo, người dùng có thêm chọn lựa khi sử dụng đông tiền này thay vì Bitcoin.
giả dụ bitcoin sử dụng nền móng mã hóa SHA256 thì Litecoin đã biết cách cải tiến hơn với Scrypt, điều này cho phép người phá hoang tiền ảo có thể cùng lúc đào cả Bitcoin và Litecoin, mà không sợ sung đột hệ thống. Tại thời khắc Blogtienao.com viết bài này thì giá LTC đạt $7.32=0.00676043 BTC. Litcoin từng ở ngưỡng giá cao nhất là $10.
công ty tính của Litecoin là gì?
Giống như Bitcoin thì Litecoin cũng được chia ra thành 1 triệu đơn vị
0.001 mLTC (millicoin)
0.000001 µLTC (microcoin)
0.00000001 tổ chức nhỏ nhất
Litecoin và Bitcoin khác nhau như thế nào?
Về mặt kỹ thuật giữa BTC và LTC không có quá nhiều sự khác biệt, một số điểm khác biệt chính giữa Litecoin và Bitcoin như sau:
Litecoin: Mỗi chuỗi khối được LTC xử lý trong 2,5 phút nhanh hơn so với Bitcoin nhờ sử dụng thuật toán Proof-ofwork, cùng với đó là bộ nhớ tiệm cận thay vì bộ nhớ cứng. Litcoin sử dụng thuật toán mã hóa phân cấp scrypt.
Bitcoin: Tốc độ xử lý mỗi chuỗi khối của BTC là 10 phút và đòi hỏi phải có phần cứng chứa file .dat dung lượng trên 20GB trên ổ cứng. Thuật toán mã hóa Bitcoin sử dụng là SHA256. Về bản chất, điều này cho thấy Litecoin giao dịch được thiết kế nhiều CPU-nâng cao trên máy hơn để khai thác so với Bitcoin.
Nếu bạn chưa biết gì về cách mua bán bitcoin có thể tham khảo thêm tại: hướng dẫn đầu tư bitcoin
hiện giờ, đã có nhiều sàn giao dịch cho phép cặp Bitcoin và Litecoin, cũng như Litecoin và các loại ngoại tệ khác, các sàn ở Trung Quốc họ còn cho cặp Litecoin với dân chúng Tệ(RMB¥).

Chủ đề cùng chuyên mục: