1. Khởi động lại thiết bị tính, việc khởi động lại máy tính Rất có thể sửa chữa được nhiều vấn đề và Trong số đó có lỗi NTLDR

Tìm hiểu thêm cách cách sửa lỗi ntldr is missing

2. Kiểm chứng hầu hết phương tiện trên ổ đĩa mềm, ổ đĩa quang học (CD/DVD/BD) và ngắt kết nối bất kỳ ổ đĩa ngoài. Như đã nói Tại trên, lỗi "NTLDR is Missing" xuất hiện lúc thiết bị tính cố gắng khởi động từ ổ đĩa mềm, CD/DVD.BD, ổ cứng ngoài hoặc ổ flash không thể khởi động được.

Ghi chú: Nếu phát hiện đây là nguyên do làm ra lỗi NTLDR và tần xuất xảy ra thường xuyên, quý khách nên xem xét thay đổi thứ tự khởi động trong BIOS để ổ cứng được cài đặt cùng Windows đứng dẫn đầu trong danh sách. quy trình tùy chỉnh thiết lập BIOS để boot từ USB/CD/DVD, ổ cứng ngoài

Mất ngủ khiến bạn mệt mỏi? Hãy cùng xem qua thuốc chữa bệnh mất ngủ

3. Rà soát tất cả tùy chỉnh ổ đĩa cứng và tất cả ổ đĩa khác trong BIOS và đảm bảo chúng được thông số kỹ thuật chính xác. BIOS thông số kỹ thuật thao tác ổ cứng làm việc trên thiết bị tính bởi vậy việc cấu hình sai Có thể dẫn đến nhiều vấn đề Trong số đó có lỗi NTLDR. lưu ý: Nếu không chắc về các tùy chỉnh thiết lập trong BIOS, quý khách nên để lắp đặt thông số kỹ thuật ổ đĩa quang và ổ cứng Tại chế độ Auto.

4. Khôi phục tất cả file NTLDR và ntdetect.com từ đĩa CD Windows XP. Khôi phục hai file trung tâm trọng yếu này từ đĩa CD Windows XP ban đầu Rất có thể sửa chữa được vấn đề NTLDR is Missing.

5. Sửa hoặc sửa chữa file boot.ini. File boot.ini không được thông số kỹ thuật đúng Khi lắp đặt Windows XP Có thể là tại sao tạo ra lỗi NTLDR. bởi vì vậy việc sửa hoặc thay thế file này Có thể khắc phục được lỗi cần xử ký.

Điểm hẹn du lịch: review cực đông

6. Viết một boot sector mới cho phân vùng cửa hàng Windows XP. Nếu boot sector này bị hư hoặc không được thông số kỹ thuật đúng, nó Rất có thể gây là lỗi "NTLDR is Missing", do vậy quý khách nên xem xét viết một boot sector mới.

7. Sửa lỗi bản ghi quản lý khởi động (Master Boot Record) trong Windows XP. thông tin lỗi NTLDR cũng Rất có thể xuất hiện nếu bản ghi khởi động này bị hư.

Lỗi NTLDR chỉ xảy ra trên hệ điều hành Windows XP, bao gồm tất cả loại máy Windows XP Professional và Home Edition. Windows 10, Windows 8, Windows 7 và Windows Vista dùng BOOTMGR, không phải NTLDR. Nếu quý khách nhận được lỗi "NTLDR Missing" Tại một trong những HĐH này, duy nhất là trong quá trình lắp đặt, hãy thử bắt đầu bằng quá trình lắp đặt mới từ đầu.