Hoa đã mang trong mình cái đẹp toàn vẹn và nó còn thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau. Hãy lựa chọn loài hoa tặng thầy cô ngày 20-11 phù hợp nhất.

Không ít ngày nữa là tới ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để cho các thế hệ học trò gửi lời biết ơn, tri ân và kính hiếu đến thầy cô giáo của mình. Những món quà ý nghĩa được chuẩn bị chu đáo ngụ ý thay lời muốn nói dâng tới người thầy, người cô.hoa tặng thầy cô ngày 20/11 cũng trở nên phong phú, đa dạng hơn. Các em học sinh tha hồ lựa chọn cho mình loại hoa yêu thích và đẹp nhất. Vậy, hãy tham khảo ngay các loài hoa sau đây để chuẩn bị món quà vô cùng đặc biệt này tri ân thầy cô nhân ngày 20/11 sắp gần kề.

Tặng hoa hồng nhân ngày 20/11

Không chỉ đẹp, hoa hồng còn phổ biến trong tất cả các buổi tiệc hay lễ tết khác nhau. Chính vì sự phổ biến vượt trội này mà hoa hồng chính là sự lựa chọn dễ dàng nhất mà các em học trò có thể chọn để dâng tặng lên thầy cô yêu dấu của mình trong ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi một màu lại tượng trưng cho một ý nghĩa. Ví dụ như màu đỏ là hương vị tình yêu, màu trắng là sự thuần khiết, màu xanh là sự hy vọng, màu vàng là sự trường thọ,... Với ý nghĩa này, chọn hoa hồng theo màu sắc cũng để nói lên tính cách của người thầy, người cô của mình.

Tặng hoa lan hồ điệp nhân ngày 20/11

Lan là loại hoa “sang chảnh” được rất nhiều người yêu thích. Với nét khẳng khiu, hoa lan mang trong mình nét đẹp quý phái, sang trọng và cũng vô cùng tinh tế. Thầy cô giáo là người nhã nhặn, từ tốn, việc chọn hoa tượng trưng cho thầy cô là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tuy nhiên, loài hoa này có giá cả khá cao, nếu không có điều kiện các em học sinh không nên chọn loại hoa này. Bởi tấm lòng mới là món quà vô giá nhất.

Chọn hoa cẩm chướng tặng thầy cô

Hoa cẩm chướng là loài hoa mang ý nghĩa như sự bày tỏ tình yêu mến đến đối phương. Màu đỏ là biểu hiện của sự ngưỡng mộ, tình yêu sâu sắc. Màu trắng là tình yêu thần khiết, sự may mắn. Còn màu hồng lại là biểu tượng vĩnh cửu của tình yêu dành cho cha mẹ, thầy cô.

Chính vì ý nghĩa đó, hoa cẩm chướng trở nên ý nghĩa hơn khi các em học trò chọn để dành tặng cho người thầy, người cô trong dịp lễ Nhà giáo Việt Nam.

Tặng hoa bất tử nhân ngày 20/11

Cũng như tên gọi của nó, hoa bất tử là tượng trưng cho tình yêu, tình thương vô bờ bến và vĩnh cửu theo thời gian. Bởi cái tên gọi đó cùng với màu sắc đẹp, hoa bất tử là món quà tinh thần đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa có thể dành tặng cho thầy cô yêu quý.

Tặng hoa đồng tiền cho thầy cô

Cũng là một trong những loài hoa phổ biến ở các dịp lễ, tết, tiệc tùng, hoa đồng tiền đẹp, tròn trịa một cách hoàn hảo. Nó là biểu hiện của niềm kính mến, yêu thương đong đầy mà các thế hệ học trò dành cho thầy cô của mình.

Ngoài những loài hoa kể trên, tùy vào điều kiện và sở thích của mỗi người mà hoa dâng tặng lên thầy cô cũng trở nên đa dạng hơn. Có thể là hoa lily, hoa huệ, hoa sen,...

Ngày Nhà giáo Việt Nam là lễ tôn vinh các nhà giáo. Bởi vậy, ngay từ khi còn nhỏ, bậc phụ huynh nên tạo cho con em mình tình yêu mến và biết ơn tới thầy cô. Chỉ cần là tấm lòng thì từ những lời chúc, những bó hoa tặng cô ngày 20/11 cũng đủ để các em thể hiện được tình yêu thương đến thầy cô giáo rồi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn học sinh có thêm sự lựa chọn để chuẩn bị món quà ý nghĩa dành cho thầy cô.