Mỗi một công trình thi công xây dựng lớn đều cần đưa ra một danh sách các thiết bị máy xây dựng. Tuy nhiên, chúng tôi có thể đưa ra những thiết bị máy xây dựng từ các loại máy con như máy băm nền bê tông, máy mài sản bê tông giá rẻ được sử dụng cho các nhiệm vụ nhất định.
Đào đất vào bốc lên: Chúng ta cần đào đất và di chuyển đất đào đến một nơi khác. Các máy móc thường được sử dụng như là xẻng, cần cẩu, gầu hót, xe xúc , xe ủi. Chúng thường có ba thành phần chính

Sử dụng xe tải để vận chuyển đất, xe contenner để vận chuyển máy móc để vận chuyển máy từ nơi này đến nơi khác. Nó giúp cung cấp sự ổn định và tính di động cho máy.
Các giá đỡ thường là bộ thu thập bánh xích, xe tải hoặc bánh xe cho gia đình máy này. Một máy kéo có gắn bánh xích và lưỡi di chuyển đất sẽ trở thành máy ủi trong khi một cụm gầu gắn liền với mặt trước làm cho nó trở thành bộ nạp thùng. Các loại máy bao gồm cần cẩu và móc, xe ủi, xe tải, lái xe ...

Nén chặt đất và phân loại: Sự nén chặt đề cập đến việc tạo ra mật độ đất cao hơn trong khi phân loại đề cập đến hình dạng cuối cùng và độ cao của công việc đào đất. Các loại máy lu khác nhau được sử dụng để thực hiện các tác vụ khác nhau. Máy lu chân cừu kéo, máy lu 5 tạ dắt tay, máy đầm cóc, máy đầm bàn. Các loại máy này được phân loại và hoàn thiện hàu hết các bề mặt.
Click image for larger version. 

Name:	1200px-Ruthemeyer_Miss-Elli_vr1-300x253.jpg 
Views:	16 
Size:	26.7 KB 
ID:	748
Khoan và nổ mìn: Khai quật đá thường được thực hiện bằng cách khoan, nổ mìn hoặc sử dụng kết hợp cả hai. Khoan phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề tùy thuộc vào loại và chất lượng của đá. Khoan thường yêu cầu các loại khoan khác nhau như khoan tập, khoan quay hoặc khoan xoay bộ gõ. Máy khoan nào được sử dụng tùy thuộc vào mục đích mà nó phải được sử dụng. Mọi chất nổ được phát nổ theo một cách để có được kết quả mong muốn.


Nâng và dựng: Cần cẩu tháp được sử dụng để nâng tải trọng lên tầm cao tuyệt vời. Cần cẩu loại cần trục ngang đặc biệt được sử dụng khi thi công các công trình cao tầng trong khi cần cẩu được sử dụng để dựng kết cấu thép.


Máy trộn và lát: Máy được sử dụng để lát bao gồm các máy phân phối nhựa đường, xi măng và các vật liệu bitum khác cho các bề mặt vỉa hè. Máy trộn bê tông được sử dụng cho các công việc xây dựng khác ngoài việc lát. Các máy trộn này được sử dụng để trộn một hỗn hợp xi măng, cát, sỏi và nước cho các mục đích xây dựng như làm đường và làm đầy các tòa nhà. công việc trên trang web.
Mỗi gia đình máy này chiếm một phần lớn trong danh sách các thiết bị được sử dụng trong xây dựng.