Lông vũ được xem là nguyên liệu giữ ấm phải chăng nhất bây giờ, ko chỉ bởi lông vũ với nguồn gốc bỗng nhiên, an toàn sức khỏe người mua mà còn bởi cấu tạo đặc trưng của lông nhung mang khả năng giữ ấm tuyệt vời. Vậy khiến thế nào để bảo quản mền lông vũ mùa đông để giữ độ bền của chăn?

các chuyên gia trên thế giới đã kiểm chứng mền lông vũ với độ bền 18 năm. Ngoài ra bạn cần biết phương pháp tiêu dùng và bảo quản mền lông vũ đúng cách để dùng mền trong khoảng thời gian dài. Cộng tham khảo những cách bảo quản dưới đây để giữ được tuổi thọ của chăn lông vũ nhé!

Thứ nhất bạn cần định kỳ phủi, giũ mền, đôi khi phơi ngoài nắng hoặc mở cửa sổ phòng để chăn không bị ẩm. Mền lông vũ nên được giặt khoảng 5 năm/1 lần chỉ khi cần phải có vì khi giặt mền lông vũ thường xuyên sẽ làm giảm khả năng giữ nhiệt của mền. Bạn với thể có tới tiệm giặt là chuyên dụng hoặc tự mình giặt mền lông vũ. Bạn chỉ cần lưu ý ko chà xà phòng quá mạnh vì sẽ làm cho mất phần dầu ở lông mang tác dụng giữ ẩm cho da. Sau lúc giặt xong, bạn sấy khô chăn ở nhiệt độ vừa, đảm bảo mền ko bị quá hot.


Xem thêm:Thứ 2 bạn nên vỗ, đập chăn trước lúc đi ngủ để mền được lưu thông ko khí và mềm hơn.

Thứ ba bạn với thể cần dàn trải lại lông vũ nhồi trong chăn trong trường hợp lông vũ nhồi trong chăn bị xô dồn lại 1 chỗ. Bạn hãy trải mền trên một mặt phẳng và giũ chăn để điều chỉnh lông vũ tới chỗ trống.

cuối cùng lúc bạn không cần tiêu dùng mền lông vũ, bạn hãy cất giữ chu đáo ở nơi khô thoáng, nên đựng giữ ở túi vải hay túi thoáng khí vì việc lưu trữ kín thường làm cho mùi bất chợt của lông vũ nặng hơn bình thường và khi cần dùng, bạn phải giũ đập lại và phơi vài giờ trước khi sử dụng để chăn phồng trở lại.