phụng dưỡng thần tài là một việc làm linh tính vô cùng quen thuộc trong cuộc sống của người Việt. Dưới đây là một số lưu ý mà ai cũng phải biết để cho việc thờ phụng của mình được lẻ và việc làm ăn kinh dinh buôn bán được tiện lợi trơn tru hơn.

ông địa ông thần tài


Trên bàn độc thần tài, ngoài tượng thần tài thổ công ra thì có thể đặt thêm một số linh vật trong phong thủy có công năng đặc biệt trong kích hoạt tiền của để cho tài vận của gia chủ được hanh thông hơn. Thường thấy nhất đó chính là thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân. Ở bàn độc thần tài thổ địa Ông Cóc thiềm thừ được đặt ở bên phải. ở phía ngoài cùng trên mặt đất, hãy đặt một tô sứ nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước (làm Minh Đường Tụ Thủy) – một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi. Lưu ý ông cóc đặt trên bàn thờ thần tài ban ngày quay mặt ra ngoài để cụ đi kiếm ăn, mang tài lộc về cho gia chủ. Ban đêm quay mặt vào trong để giữ lại tài lộc cho gia chủ.cách thờ thần tài ông địa


1. Tuy ban thờ thần tài thường hay để dưới đất, nhưng đây là thờ phụng tâm linh nên cần được đặt ở những vị trí trang trọng trong nhà, không đặt ở những nơi ú ám hoặc có uế khí như vậy làm việc thờ phụng của bạn không những không có lẻ mà trái lại còn mang đến tai họa khôn lường cho gia đình. Trong quá trình thờ tự, ta nên giữ cho các vị này luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thẳng băng bằng nước sạch. Khi trời mưa to, các bạn bê Thần Tài, hậu thổ, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời độ 15phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương xin.
2. Mâm cúng thần tài ở mỗi nơi sẽ một khác, tuy nhiên chẳng thể thiếu hoa tươi, mâm ngũ quả, chén nước chén trà. Một số nơi cúng thần tài hậu thổ bằng bánh kẹo ngọt, hay đĩa thịt quay, bánh hỏi, chuối, bưởi….
3. Cách thắp nhang : Khi mới lập bàn độc, ta nên thắp nhang liên tiếp trong 100 ngày để bàn độc tụ Khí. Tuyệt đối không được tắt đèn trên bàn thờ thần tài vì sẽ làm cho việc phụng dưỡng của bạn bị gián đoạn không còn khôn thiêng nữa. Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập. Nên chọn loại nhang cuốn tàn (giữ được tàn), sau một thời kì sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ Khí rất tốt. Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang (khi bát nhang quá đầy chân nhang) và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong nhớ đổ một chút rượu vào đám tro.
4. Hoa đặt trên bàn độc thần tài phải là hoa tươi, có cành là khỏe mạnh. Tuyệt đối không dùng hoa giả và không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ vì khi đó dẫn đến làm ăn khó khăn.