Khô gà bơ tỏi là món ngon vặt sắp lạ gửi khô gà lá chanh đi mỹ.

Dùng để nhậu lai rai cực ngon mà dùng kèm cơm hay xôi trắng cũng quá hợp. Điều đấy có vị béo ngậy của bơ , thơm của xả , cay của ớt và vị đặc trưng của thịt gà làm nhiều người mê mẩn chỉ sau một lần thưởng thức.

Có thể dùng nhiều tỏi và sả nhưng nên dùng vừa phải ngũ vị hương , nếu không thịt đã dễ bị hắccó thể dùng đường tím thay cho đường nâu nhưng đường nâu cho hương vị và màu sắc đẹp , thơm ngon hơnmình dùng bột ớt hàn quốc (loại để làm kim chi) , bột ớt này cho món ăn màu đỏ cực kỳ đẹpcách làm trước khi quay bộ phim cách làm dưới đó thì tớ có thử một số cách chế biến và pha gia vị khác nhau , rút ra được một số bài học xương máu , mình ghi lại ở dưới đây để các bạn cân nhắc , tránh lặp lại sai lầm giống mình nhé. Trong bài này mình xin giới thiệu với các bạn hai kiểu làm khô gà xé là kiểu mềm , dai , khô , tơi (giống kiểu ruốc thịt) và giòn , dẻo , hơi ướt.

Còn cách làm thì nhanh và không cầu kỳ hơn thịt bò khô nhiều. Trong phim chúng tôi làm cả 2 cách nên chia đôi nguyên liệu , do vậy mọi thứ đều chỉ bằng 1 nửa so với lượng ghi trong cách thức.

Dưới đấy , legia sẽ dẫn dắt bạn cách làm khô gà bơ tỏi ngon đúng vị chỉ sau 4 bước. Kiểu mùi vị cũng như thịt bò khô nhưng thanh hơn.

Nếu như có luộc cả con gà thì phần lườn thường sau đấy đang được cho vào nồi cháo , nấu miến hoặc làm nộm gỏi với mục đích dùng các thứ nguyên liệu khác để đánh lạc hướng sự khô , bở , bã của lườn gà. Thịt gà lườn là món không được ưa chuộng lắm ở nhà mình thuốc tây đi mỹ.

Ngày tết trong nhà lúc nào cũng có vài ba con gà béo múp , phần lườn dày thịt có làm chục đĩa nộm cũng chưa hết được. Gia vị luộc cùng thịt gà 450 g thịt lườn gà sắp bỏ xương 5 lát gừng to 3 củ hành khô/ hành hương (shallots)2 lá chanh (không bắt buộc) (kaffir lime leaves) gia vị ướp gà10 g tỏi (khoảng 1/2 củ tỏi to của nước ngoài hoặc 1 củ tỏi nhỏ của việt nam)20 g sả (khoảng 3 cây) 5 g hành khô (1 – 2 củ) 1 thìa canh đường nâu (12 – mười bốn gram)1 thìa canh nước mắm (15 ml) 1/2 thìa canh bột ớt 1/8 thìa cafe ngũ vị hương 2 – 3 thìa canh dầu ăn (30 – 40 ml) – dùng cho loại gà giòn dẻo ghi chúđịnh lượng gia vị ướp: tỏi , sả , hành khô , đường , mắm , ớt… có thể đổi thay theo khẩu vị của bạn và độ mặn nhạt của loại nước mắm bạn dùng.

. Chúng mình thì hay dùng kiểu mềm dai để ăn với cơm hay ăn vã , còn kiểu ướt dẻo thì trộn nộm đu đủ (giống kiểu nộm đu đủ khô bò :-) ).

Mỗi thứ đều có kiểu ngon một mình nên hơi khó phát âm kiểu nào ngon hơn , nên các bạn có thể làm thử rồi chọn theo khẩu vị nhé. Nhà có bao nhiêu thịt lườn gà sẽ được mang làm khô gà xé cay hết ^.

Hoàn toàn không còn vị khô bã nữa mà mềm ngọt , hơi dai dai , lại có hương vị cực kỳ quyến rũ nhờ hành , tỏi , sả , ớt , ngũ vị hương. Nhưng năm đi thì an tâm không phải lo chuyện này nữa rồi.

Nhiều khi chỉ nghĩ cách làm sao giải quyết hết thịt gà trong tủ lạnh cũng là vấn đề nan giải. ^ thịt lườn gà làm món này như kiểu được biến hoá thành một loại thịt đã.

Nên pha độc lập nước ướp rồi nếm thử và tùy biến theo khẩu vị trước khi trộn vào thịtđịnh lượng trên đủ cho 450 g thịt gà. Nhưng mà kể cả có làm mấy món này thì cũng chỉ tiêu thụ được một phần thịt thôi.