Trong các đơn vị trên toàn cầu, phần mềm quản lý nhân sự vững chắc đã trở nên nền móng của các chức năng nhân sự tự động. Đối có những đơn vị và doanh nghiệp đang tiến đến tự động hóa các thứ tự, phần mềm này đang trở thực bụng điểm trong các nỗ lực ban sơ của họ. Nhưng trước khi quyết định đầu tư hoặc ko đầu cơ vào phần mềm điều hành nhân sự, bạn nhất định phải biết về những gì phần mềm nhân sự hàng đầu mang thể khiến và xác định xem đơn vị của mình sở hữu cần hay ko.

5 sự thực về phải biết về phần mềm quản lý nhân sự:
1. Nâng cao cường tuyển dụng
dùng phần mềm quản lý nhân sự, bạn với thể thấy các cải tiến trong hệ thống nhân sự ngay trong khoảng công đoạn đầu của trật tự nhân sự: Tuyển dụng. Các dụng cụ tuyển dụng như Hệ thống theo dõi người nộp đơn (ATS) sở hữu thể tăng đáng nhắc số lượng và chất lượng người tìm việc. Bạn sở hữu thể theo dõi những ứng cử viên phù hợp từ thời kì thử việc tới khi đưa họ vào lực lượng chính thức. Phần mềm cho phép nhà tuyển dụng kết nối và giữ các nhân viên tiềm năng trong vòng lặp ở mọi giai đoạn, trong khoảng ấy giúp cải thiện trải nghiệm của ứng viên và giúp đơn vị tìm ra người phù hợp nhất cho vị trí họ đang cần.
2. Kiểm soát giá tiền
1 bài báo của “the Center for American Progress”( tạm dịch: “Trung tâm vì sự tiến bộ của Mỹ”) ước tính mức giá nhàng nhàng để chuyển qua 1 công việc có tay nghề cao là khoảng 213% mức bồi thường hàng năm cho vai trò đó.
tổ chức của bạn sở hữu sẵn sàng thay đổi nhân sự ở 1 vị trí rộng rãi lần, trong khi phải liên tiếp đào tạo nhân sự này? Thay vào đấy, phần mềm điều hành nhân sự bậc nhất là một khoản đầu tư 1 lần sẽ tiếp diễn đem lại kết quả hướng tới sự gắn kết, năng suất, hiệu suất và khả năng duy trì của viên chức phải chăng hơn trong một thời gian dài.
3. Quản lý hiệu suất liên tục
một sự thật tồn tại ở những công ty là những nhân viên chính thức thường không được khuyến khích tích cực để tăng trưởng. Điều hành hiệu suất liên tục bằng phần mềm quản lý nhân sự sẽ mở con đường cho 1 dòng nhìn toàn diện về Đánh giá và cam kết của viên chức, tăng cường sự tham dự trong rất nhiều các công đoạn của một nhân viên thời gian tại đơn vị. Nó thấm nhuần nhân viên mang ý thức về mục đích, đảm bảo rằng họ biết rằng người điều hành / giám sát của họ thực sự được đầu cơ vào sự lớn mạnh và phát triển của họ.
>>> Đọc thêm: phần mềm erp
4. Truyền thông và phản hồi thấp hơn
giao du nhân viên hiệu quả và vòng phản hồi chân thực giúp giữ cho viên chức quy tụ vào những tiêu chí của đơn vị. Một phần mềm điều hành nhân sự phải chăng sẽ thúc đẩy giao du giữa nhân viên và người điều hành, 1 số thậm chí có những tính năng như phản hồi ẩn danh. Những tính năng góp phần điều hành xung đột và giữ gìn sự sáng tỏ nói chung.
5. Hợp nhất dữ liệu
Đây là một trong những lý do chính vì sao phần mềm này cải thiện bộ phận nhân sự hiệu quả:
- mang thông tin căn bản về viên chức, lịch sử việc làm cho của họ, hiệu suất của họ tại đơn vị, điểm tốt và điểm yếu của họ.
- Cho phép một chuyên gia nhân sự, người chịu bổn phận theo dõi sức khỏe và sự tăng trưởng của họ tại đơn vị, đích thực trông thấy viên chức và trông thấy những giải pháp nào cần được thực hiện để đảm bảo sự tăng trưởng và lớn mạnh của nhân viên,
- tụ hội phổ biến khía cạnh khác nhau của thông tin viên chức, cung cấp các hiểu biết độc đáo về sự vững mạnh và hạnh phúc của họ.
nói ở trên là 1 số ít được biết đến và 1 số sự thật rõ ràng về phần mềm điều hành nhân sự. Các điều này nên được coi xét bởi bất kỳ doanh nghiệp nào muốn đầu tư vào 1 biện pháp nhân sự. Nếu như bạn cũng đang với nhu cầu tăng hiệu quả điều hành con người cho doanh nghiệp của mình, thì đừng bỏ lỡ phần mềm ưu việt này.
>>> Xem thêm: giải pháp erp

Chủ đề cùng chuyên mục: