ngày tốt thay bàn thờ ông địa - Sáng nay, VJC của Vietjet Air tăng giá mạnh 2.500 đồng tương ứng 1,94% lên 131.400 đồng/cổ phiếu. Mã này đang trong đà tăng giá nhất là sau thông tin chuẩn bị mua vào 25 triệu cổ phiếu quỹ.ngày tốt thay bàn thờ ông địa - Hoàn hảo đến từ phong cách thiết kế như thế nào

Cụ thể, theo thông tin từ VietJet, Hội đồng quản trị doanh nghiệp này ngày 9/7 đã thông qua việc mua tối đa 25 triệu cổ phiếu (tương đương 4,61% vốn điều lệ) làm cổ phiếu quỹ. Giao dịch được thực hiện qua sàn bằng phương pháp khớp lệnh hoặc thỏa thuận sau khi được sự chấp thuận của Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước. Tạm tính với mức giá hiện nay, VietJet dự kiến sẽ chi tới 3.285 tỷ đồng cho thương vụ nói trên.

Nguồn vốn dùng để mua cổ phiếu quỹ từ thặng dư vốn cổ phần và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối, hiện đang ở mức hơn 9.964 tỷ đồng (tính đến 31/3/2019).

Theo nhận xét của công ty chứng khoán KIS Vietnam, ngành hàng không Việt Nam đang vào mùa cao điểm trong năm - mùa hè (quý 2 và một phần của quý 3) khi nhu cầu đi lại vào dịp này thường cao nhất cả năm trên cả thị trường nội địa và quốc tế.

Những hãng hàng không trong nước đã chuẩn bị cho mùa này từ tháng 4: gia tăng công suất đội bay, mở đường bay mới… và VietJet cũng không là ngoại lệ. Ngoài 6 đường bay quốc tế mới trong quý 1, hãng bay này đã mở thêm 5 đường bay nội địa mới từ sân bay Cần Thơ, tung 200.000 vé 0 đồng cho các chuyến bay từ Việt Nam đến Đài Loan vào tháng 5 và bắt đầu triển khai các khuyến mãi cho mùa hè...

Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Việt Nam đã lên kế hoạch mở thêm 20 đường bay quốc tế mới đến khu vực Bắc Á và tăng tần suất trên các tuyến hiện có, đặc biệt là Hàn Quốc.

Với 3 chiếc A321neo mới được giao vào tháng 4 - 5/2019, đội bay hiện tại đang có 66 máy bay; con số này sẽ được nâng lên 74 chiếc (12-13 chiếc nữa dự kiến sẽ được giao đến cuối 2019); kế hoạch hiện tại không bao gồm các máy bay thuộc dòng Boeing 737Max do sự chưa chắc chắn về an toàn.

Theo ban quản trị VietJet, nhu cầu đi lại giữa Việt Nam và các điểm đến ở Bắc Á đủ để hỗ trợ đội bay của hãng và ngược lại. Mặt khác, tương tự như các hãng nội địa khác, phí dịch vụ (phụ phí quản lý hệ thống, phí thay đổi tên hành khách...) và giá vé được điều chỉnh gia tăng cho mùa cao điểm.

Tại một báo cáo mới vừa phát hành, Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) cũng đưa ra khuyến nghị mua đối với mã cổ phiếu này và nâng giá mục tiêu đối với VJC lên 150.300 đồng/cổ phiếu.

Trở lại với thị trường chứng khoán, Công ty chứng khoán VCBS cho rằng, áp lực cung bắt đầu cho thấy dấu hiệu suy giảm, đi kèm với đó là dòng tiền quay lại thị trường khá ấn tượng trong phiên chiều qua và khối ngoại duy trì mua ròng phiên thứ hai liên tiếp cho thấy tâm lý giao dịch chung trên thị trường đã bắt đầu chuyển sang trạng thái lạc quan hơn.

Trong bối cảnh hiện tại, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư “lướt sóng” với nhóm cổ phiếu blueschip, ưu tiên những doanh nghiệp có dự kiến kết quả kinh doanh tốt trong quý 2/2019 và nửa cuối năm 2019.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/ngay-tot-...-than-tai.html