tín dụng đen là gì - Tổng mức đầu tư dự án này khoảng 58,71 tỷ USD, suất đầu tư 38 triệu USD/km. Trong đó giai đoạn 1 (2020-2032) đầu tư đoạn Hà Nội - Vinh dài 295km tổng đầu tư 12,022 tỷ USD và TP.HCM - Nha Trang 370km với tổng đầu tư khoảng 12,691 tỷ USD.tín dụng đen là gì - Quy định mới trong việc đầu tư cho thuê căn hộ như thế nào

Giai đoạn 2 (2032-2050) đầu tư đoạn Vinh - Nha Trang dài 894km với 33,998 tỷ USD để liên thông toàn tuyến.

Dự kiến vốn nhà nước khoảng 80%, tư nhân 20%, bình quân đầu tư hàng năm chiếm 0,7% GDP và giai đoạn 2 chiếm 0,55% GDP.

"Với tình hình sử dụng và trả nợ công hiện nay của Chính phủ, dự án không làm vượt trần nợ công 65% GDP", Thứ trưởng GTVT khẳng định

Tốc độ cao 350km/h chi phí rất lớn

Thứ trưởng Bộ KHĐT Vũ Đại Thắng cho rằng, dự án Bộ GTVT trình ra gần 1.600km đi qua 20 tỉnh, thành, tổng vốn đầu tư 1,34 triệu tỷ đồng, tương đương với 58 tỷ USD, nguồn vốn nhà nước chiếm trên 80%. Đây là dự án đặc biệt quan trọng của quốc gia, phải trình QH.

Ông Thắng cho hay, qua nghiên cứu, Bộ GTVT đưa 6 kịch bản gom lại 3 phương án chính và đề xuất chọn phương án 3 theo hướng xây dựng đường sắt tốc độ cao.

"Nếu trong trường hợp này chúng tôi sẽ thẩm định trên phương án chọn. Tuy nhiên qua một số nghiên cứu, tham khảo một số dự án khác, chúng tôi thấy cần làm rõ kịch bản phát triển chứ không thể làm ngay phương án phát triển tốc độ cao được.

Trên cơ sở các kịch bản của Bộ GTVT, Bộ KHĐT xem xét kịch bản thấp hơn thì khả thi về nguồn vốn và trần nợ công", Thứ trưởng KH-ĐT nói.

Vì vậy Bộ KH-ĐT báo cáo Chính phủ là Hội đồng thẩm định cần xem xét lại các kịch bản phát triển để đưa ra quyết định cuối cùng. Các kịch bản này dựa trên công nghệ, tốc độ.

"Nếu chọn tốc độ cao 350km/h, chạy riêng chở khách thì chi phí rất lớn. Nếu chọn mức độ thấp kết hợp chở khách và chở hàng, một số nước thành công không cần tốc độ cao trên 200km/h mà vẫn đáp ứng được yêu cầu", ông Thắng khẳng định.

Thứ trưởng KH-ĐT cũng minh định lại: "Ở đây không có chuyện Bộ KH-ĐT đưa phương án cắt giảm tổng mức đầu tư so với Bộ GTVT mà hoàn toàn dựa trên các kịch bản phương án đầu tư khác nhau nên có tổng mức đầu tư khác nhau".

Ông nhấn mạnh, báo chí có nói Bộ KH-ĐT ra phương án cắt giảm tổng mức đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao so với Bộ GTVT là hoàn toàn không phải. "Chúng tôi đề xuất phương án khác nên khác nhau về tổng mức đầu tư khá lớn".

Theo ông Thắng, Thủ tướng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định rất đông người, toàn bộ lãnh đạo các bộ ngành cùng 20 lãnh đạo các địa phương có tàu chạy qua và cho phép tuyển chọn các nhà tư vấn độc lập.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/tin-dung-...-dung-den.html