Trên thị trường máy lọc nước, bên cạnh những thiết bị lọc thông thường thì máy lọc nước mini karoficùng các loại máy lọc nước mini thương hiệu khác đang rất được ưa chuộng bởi độ tiện dụng, chi phí phù hợp lại nhỏ gọn và dễ dang di chuyển mà vẫn đáp ứng được nhu cầu mang đến cho người sử dụng nguồn nước tinh khiết đảm bảo sức khỏe. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng, vẫn có một số thắc mắc được đặt ra xung quanh máy lọc nước mini này. Trong bài viết dưới đây, maylocnuoctot sẽ giải đáp những băn khoăn đó.

Tại sao chỉ số TDS trên máy lọc nước mini Karofi 2.0 nhảy liên tục?
Trên máy lọc nước mini karofi có hiển thị chỉ số TDS hay chính là chỉ số cho biết nồng độ chất rắn hòa tan trong nước. Chỉ số này được coi là an toàn đối với sức khỏe và cơ thể của con người khi nó ở dưới mức 170ppm. Nhờ vậy mà giúp người sử dụng đánh giá được chất lượng của nước khu sử dụng.

Tuy nhiên, một số trường hợp người sử dụng nhận thấy chỉ số có dấu hiệu nhảy liên tục thì các chuyên gia lí giải cho hiện tượng đó là do máy đang ở trong chế độ lọc nên chỉ số đó sẽ nhảy liên tục cho đến khi kết thúc sẽ hiển thị chỉ số ổn định và cũng là chất lượng nước mà bạn đang dùng. Do vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu nhận thấy hiện tượng này ở máy lọc nước nhà mình nhé.
Tại sao nguồn nước cấp đầu ra lại nóng?
Đối với các thiệt bị lọc thường thấy, nguồn nước cấp đầu ra sẽ ở nhiệt độ phòng, tuy nhiên, nhiều trường hợp người dùng lại nhận thấy nước có dấu hiệu nóng thì rất có thể máy lọc nước mà người dùng đang sử dụng rơi vào một trong hai tình trạng sau và cần phải kiểm tra lại.
Máy lọc nước mini karofi mà bạn đang sử dụng có thể là loại thiết bị lọc có sử dụng đèn UV có tác dụng diệt khuẩn và đèn này sẽ sáng liên tục làm cho nước có hiện tượng ấm lên trong 1 đến 2 cốc nước đầu tiên sau một thời gian không lấy nước.
Nếu sau khi kiểm tra lại mà thiết bị lọc không phải loại có sử dụng đèn UV thì bạn cần xem xem thiết bị lọc của gia đình mình có đang được lắp đặt ở nơi có ảnh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào hay không.
Khi nào nên thay thế lõi lọc?
Mặc dù có một số thiết bị lọc nước của Karofi có trang bị đèn báo thời gian thay cũng như hạn sử dụng của lõi lọc giúp cho người sử dụng dễ dàng theo dõi và chủ động tiến hành thay thế đúng thời hạn.

Chế độ thông báo thời hạn của các lõi lọc: Hầu hết các thiết bị lọc hiện nay của karofi sẽ có khoảng 9 lõi lọc và sẽ lần lượt được kí hiệu từ F11 cho đến F19 hoặc với một số máy lọc thì là L1 đến L9. Chế độ thông báo thời hạn thay lõi lọc sẽ cho bạn biết đã đến hạn thay thế lõi lọc nào bằng cách phát sáng đèn báo của lõi hoặc số hiển thị kèm với âm thanh liên tục phát ra để giúp người sử dụng nhận biết.
Do đó, chỉ cần thay lõi đũng theo thông số mà thiết bị lọc hiện thị là chất lượng nước được cung cấp cho gia đình bạn sẽ luôn được đảm bảo.
lọc nước công nghiệp
lọc nươc tinh khiết

Chủ đề cùng chuyên mục: