hàng trăm nhà đầu cơ từng bị "mắc cạn" nguồn vốn các dự án này do công ty đầu tư cũ thiếu năng lực về nguồn vốn...

phân khúc bán nhà chính chủ cầu giấy dưới 3 tỷ đang được giới đầu tư địa ốc Hà Nội để ý, sau lúc không ít dự án tên tuổi tại địa bàn này về tay các ông chủ mới.
2017 ấy, hàng trăm ngàn nhà đầu tư mỗi bị "mắc cạn" tại chính các công trình này do chủ đầu tư cũ thiếu tiềm lực về nguồn vốn, làm công trình lâm cảnh bỏ hoang gần chục năm nay.
nhiều dự án “đổi phận”
thông tin công ty lớn Mường Thanh sắm lại công trình Thanh Hà của Cienco 5 vừa mới đây đã trở thành một đề tài đàm đạo của giới đầu tư bất động sản thủ đô.
Bởi một lẽ, hồ hết chung cư đầu tư đã “ôm” một suất tại dự án Thanh Hà từ dăm ba năm trước, khi mà thương hiệu Cienco 5 vẫn đang được khi là loại tên có thể có lại đến người nào đấy cả một khoản lãi lớn.
mặc dù vậy, bên cạnh vụ lường đảo có tên “Công ty 1/5”, cũng như sau đây là việc yếu kém về năng lực tài chính của công ty đầu tư, khu đô thị rộng gần 400 ha cùng với địa điểm khá độc đắc tại quận Hà Đông sẽ dần phát triển thành nỗi khiếp sợ của những ai sẽ trót xuống tiền.
Từ một vài năm nay, thông báo cá nhân mở bán Đất Nền vi la tại công trình này cùng với giá bán chỉ bằng 2/3, không nhưng thế một nửa giá gốc với mục tiêu cắt lỗ đầy rẫy trên mạng.
không ít nhà đầu tư ngoái đó đã sắm Đất Lô Nền tại dự án này cùng với giá 20 - 25 triệu đồng/m2, thì thời kì qua chào bán chỉ 16 - 18 triệu đồng/m2 nhưng mua khách ko hay.
Sau lúc xuất hiện thông báo công trình Thanh Hà về mình Mường Thanh, giá thành mở bán Đất Nền tại đấy cũng được điều chỉnh lên từ 3 - 5 tầm giá.
1 lãnh đạo Mường Thanh cho thường, trong mấy ngày qua, ban lãnh đạo tập đoàn đã nhận được không ít cuộc gọi hỏi về kế hoạch triển khai bán hàng tại công trình Thanh Hà.
tuy nhiên, tới Thời điểm này, hướng Mường Thanh khẳng định không thể chi đc kế hoạch nào cụ thể, vì việc chuyển nhượng mới mẻ chỉ ở giai đoạn hoàn tất giao kèo.
trong tương lại, còn không ít việc doanh nghiệp này phải khiến, trong đây quan yếu khi là quy hoạch lại công trình này, xây dựng hạ tầng trước lúc mở bán chính thức.
1 dự án khác có số mệnh tương tự Thanh Hà nằm trên khu vực Hà Đông là dự án KĐT Phú Lương rộng hơn 34 ha do doanh nghiệp vun đắp Trung Việt làm nhà đầu tư cũng mỗi khi là “nỗi sợ” của một số nhà đầu tư.
ko chỉ bất động vì thiếu vốn, dự án này còn thuộc danh sách nợ tiền tiêu dùng đất lên tới hàng trăm tỷ đc Cục Thuế Hà Nội công bố vào thời điểm tháng 7/2015.
bên cạnh ấy, nhà đầu tư sẽ thu tiền tài hàng nghìn khách mua bên dưới loại hình hiệp đồng góp vốn, huy động vốn, còn tiến độ dự án nhưng vẫn chỉ ngừng ở… mấy các con phố vào KĐT.
cách đây không lâu, doanh nghiệp Hải Phát đã chi hơn 700 tỷ việt nam đồng, nhằm thay chủ đầu tư thanh toán tiền nợ thuế, và trở nên đồng chủ đầu tư KĐT Phú Lương.
Đại diện Hải Phát mang lại hay, sau lúc coi xét cũng như thấy được tiềm năng của công trình này, ban lãnh đạo sẽ đưa ra quyết định tiếp tục bỏ ra khoảng một.000 tỷ việt nam đồng nhằm tiếp diễn đầu tư công trình này, tung ra thị trường tầm 670 căn sát, gần 400 căn vi la cũng như 3 toà căn hộ chung cư cao 25- 30 tầng.
tuy nhiên, tổ chức này có khả năng tiếp tục khiến các các bạn đầu tư nhà tại dự án Usilk City vui hơn, sau khi quyết định tậu lại toà 102 từ sông Đà Thăng Long.
“Khá nhiều người hỏi chúng tôi tại sao lại nhảy đầm vào dự án đang được nợ thuế. Câu trả lời đơn giản là vì công ty chúng tôi nhận ra tính lợi nhuận của các công trình đấy, bên cạnh chiếc tiền sắp đến đến việc thâu tóm các dự án dở dang cũng được phê duyệt”, một lãnh đạo Hải Phát đề cập.
Liệu có sốt ảo?
một vài tiềm năng, việc những công trình “treo” tại Hà Đông nhắc tại được về phần mình những ông nhà còn mới - đc mang đến khi là có tiềm lực rộng về tài chính - sẽ làm căn số của dự án rẽ sang một phía khác.
hiện tại con số bán nhà mặt phố quận thanh xuân chính chủ tại các công trình này cũng không phải quá to, bởi đi theo quy hoạch đã được thông qua, đó đều là các KĐT sinh vật cảnh, cho nên diện tích S phần lớn phải ưu tiên dành riêng cho cảnh đẹp, cây cối, hồ nước. Số diện tích phục vụ xây dựng chiếm một phần nhỏ tuổi.
“Nếu cứ đổ xô vào truy lùng, mua đi bán lại đi theo dạng bán lúa non hoặc hỏi han rồi nhằm đây thì vững chắc sẽ tạo ra hiện nay tượng sốt ảo tại địa bàn Hà Đông trong thời gian tới”, một lãnh đạo cộng đồng bất động sản nhìn nhận.
Đại diện Hải Phát cũng lưu ý, do tầm ngắm dài hạn về tiềm năng lợi nhuận của dự án nên doanh nghiệp mới mẻ đưa ra quyết định rót tiền vào dự án Phú Lương, chứ hoàn chỉnh không muốn những nhà đầu tư lướt sóng tham gia tạo sốt ảo tại công trình này.
“Mong muốn của Hải Phát khi là tiếp tục đầu tư khu đô thị này một cách thức bài bản, đầy đủ hạ tầng ngoái lúc mở bán những sản phẩm hoàn chỉnh ra thị phần chứ ko muốn người đầu tư lúc đề cập đến công trình này cùng với một nghĩa bị động, dù họ có thể kiếm lời được ít không ít nhờ vào lướt sóng”, đại diện Hải Phát đề cập.
Đại diện Mường Thanh cũng phát biểu, không muốn công trình Thanh Hà mà công ty này sắm về lại trở thật tình điểm của giới đầu cơ.
một khuyến nghị được lãnh đạo Mường Thanh đưa ra là những người có nhu cầu thực thì hẵng tìm tòi, tìm hiểu về dự án, còn nếu chỉ để đầu cơ, hãy cẩn trọng vì hiện tại toàn bộ việc chỉ mới sinh hoạt tại hồ sơ.

Chủ đề cùng chuyên mục: