Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới:
Khi du hoc My nhung nganh hoc duoc cho nhieu nhat
Hoa Kỳ là một trong những đất nước có nền đào tạo danh giá nhất thế giới. Rất nhiều trường đại học tại Hoa Kỳ là nơi giáo dục đào tạo ra rất nhiều giáo sư tiến sĩ cũng như các nhà triệu phú, tỷ phú. Chính bởi vậy mà rất nhiều học sinh nước ngoài chọn đi du học Xứ sở cờ hoa. Tuy nhiên vấn đề chọn ngành phù hợp cho mình là một vấn đề luôn nan giải đối với học sinh|học viên|các học viên|sinh viên|các sinh viên|các học sinh|học sinh sinh viên}.
Trước khi quyết định lĩnh vực học, học viên phải xác định được mình thích ngành gì. Chỉ khi xác định được nhu cầu, sở thích của mình, học sinh mới có đủ quyết tâm và đam mê để theo đuổi nó. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm tới lĩnh vực nào đang hot khi đi du học Mỹ. Vậy nên chọn khoa, ngành gì khi du học Hoa Kỳ? Qua chương trình này các học viên sẽ có cơ hội được biết thêm nhiều ngành nghề nên chọn khi du học Mỹ cũng như nhiều vấn đề liên quan đến việc du học tại Mỹ qua gợi ý của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc chia sẻ tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương
Câu hỏi 1: Dạ em chào anh Bảo Anh. Em tên Phúc Hưng. Em đến từ Bình Thuận. Em đang có dự định đi du học tại Mỹ song em vẫn chưa xác định ngành nghề mình nên chọn. Theo em được biết thì Mỹ có chất lượng giảng dạy tốt cũng như có đào tạo nhiều ngành nghề chuyên nghiệp. Qua đây anh có thể chia sẻ cho em biết một số ngành học được chọn nhiều khi du học Mỹ được không thưa anh?
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
Anh chào em ! Nói về một số ngành được nhiều bạn chọn học tại Mỹ thì anh xin chia sẻ một số ngảnh học như sau:
Ngành Marketing – Truyền thông – Quảng cáo
Ngành nghề có tính cạnh tranh cao, đòi hỏi sự sáng tạo, năng động và không ngừng học hỏi, năng lực càng cao thì khả năng xin được công việc nghìn đô của bạn càng rộng mở. Vì vậy, chương trình học Marketing / Communication / PR tại các trường đại học tại USA luôn đề cao tính thực tiễn, chương trình học lý thuyết và thực hành luôn được đồng hành song song với nhau.
Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng
Nhu cầu du lịch giải trí của con người ngày càng cao nên lĩnh vực du lịch, khách sạn và nhà hàng trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Trái với nhu cầu nhân lực tăng mạnhhọc viên sau khi tốt nghiệp năng lực chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu mà các nhà tuyển dụng đưa ra, dẫn đến có đến 90% người có bằng chuyên lĩnh vực vẫn đang chờ xin việc. Thiếu sót lớn nhất chính là trình độ ngoại ngữ và kinh nghiệm chuyên môn để xử lý công việc một cách chuyên nghiệp. Để gõ cửa các nhà tuyển dụng dễ dàng hơn, học sinh hãy thử khảo cứu một chương trình học đại học tại USA xem họ mang đến cho học sinh những kỹ năng gì cho chuyên ngành này
Những ngành học được chọn nhiều khi du học Xứ sở cờ hoa
Chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng và Hậu cần
Vài năm trở lại đây các nhà tuyển dụng Việt Nam vẫn đang lùng sục các nhân tài trong khoa, ngành Quản lý chuỗi cung ứng và Hậu cần. Kỹ sư và Thạc sĩ tốt nghiệp từ chuyên ngành luôn được săn đón với chính sách ưu đãi rất cao từ các doanh nghiệp nước ngoài như DHL, OOCL, Samsung, Unilever, Nestle, BigC…, hay các doanh nghiệp Việt Nam như Vinamilk, Vietnam Airline, VietJet… và các cơ quan nhà nước. Đây chính là cơ hội để các bạn sinh viên sử dụng những kiến thức và kinh nghiệm học được trong quá trình du học Hoa Kỳ để phát triển bản thân.
Chuyên ngành Quản trị Nhân sự
Hiện nay ở mọi các tổ chức, doanh nghiệp, bộ phận Nhân sự đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Các công việc chính của phòng nhân sự thường rất đa dạng, bao gồm: công tác tuyển dụng, đào tạo nhân viên, công tác định mức lao động, mô tả công việc, theo dõi chấm công, tính lương, thực hiện các công việc liên quan đến bảo hiểm, giải quyết chế độ cho toàn công ty.
Chuyên ngành Xây dựng
Đây là 2 nghề khá triển vọng và có cơ hội phát triển trong tương lại. Người kỹ sư xây dựng và kiến trúc sư luôn được đòi hỏi một sự am hiểu về các môn khoa học tự nhiên, có tính tư duy, chuyên môn giỏi, và có con mắt nghệ thuật. Không thể phủ nhận rằng để có thể có được những chương trình giáo dục tốt nhất và những trải nghiệm công trình đầy màu sắc nhất, các trường đại học Xứ sở cờ hoa sẽ giúp bạn nâng cao trình độ lên một tầm cao mới.
>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D
Câu hỏi 2: Dạ em chào anh ! Em tên Thúy Lan. Em đến từ Cần Thơ. Em hiện đang học cấp 3 tại Cần Thơ và em muốn sang Mỹ du học sau khi hoàn tất chương trình THPT tại Việt Nam. Theo em nghe nhiều bạn chia sẻ thì lộ trình khi du học Mỹ khá phức tạp và cũng có một số bạn nói việc để có một lộ trình học tập đúng đắn tại Mỹ là một điều không quá khó. Em đang bị phân vân. Qua đây anh có thể chia sẻ cụ thể cho em về lộ trình nên chọn học khi du học tại Mỹ được không thưa anh?
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
Chào Lan ! Rất vui được trả lời câu hỏi của em. Đối với học sinh có từ 1 năm trở lên để chuẩn bị, học sinh nên chọn con đường nộp đơn vào thẳng trường đại học 4 năm. Nếu có hơn 1 năm để chuẩn bị, những bạn học sinh có nhiều khả năng được điểm TOEFL trên 80 và SAT trên 1700, là cơ sở tốt để nhận các học bổng bán phần từ các trường đại học 4 năm, đặc biệt là các trường đại học tư. Nếu vào học cao đẳng, khả năng được học bổng khi chuyển tiếp vào trường đại học 4 năm rất thấp, do đó, chi phí cho cả 4 năm học cũng sẽ không hơn chi phí học 4 năm ở trường đại học với học bổng bán phần. Học viên học cao đẳng sẽ không có cơ hội khám phá các khoa, ngành khác nhau để định hướng chuyên ngành trong 2 năm đầu và sẽ phải tự túc về vấn đề ăn ở vì trường không có ký túc xá.
– Đối với những bạn chỉ có ít hơn 1 năm để chuẩn bị, cao đẳng là một chọn an toàn vì các em không cần điểm thi quá cao. Song, để tăng khả năng hội nhập, tự tin và học tốt hơn, những bạn vẫn cần chuẩn bị tốt vốn tiếng Anh học thuật với các kỹ năng như đọc các bài nghiên cứu, viết các bài luận dài, thuyết trình trước công chúng.
– Hệ thống dạy học của Mỹ có một đặc trưng tiêu biểu là số lượng các học viên nước ngoài lớn. Hầu hết trong tất cả các lớp học, trường học, số lượng các học sinh quốc tế chiếm tới hơn một nửa cho đến phần đông. Môi trường học sinh quốc tế cũng phong phú về văn hóa, ngoại ngữ và con người. Tính linh hoạt tại các trường đại học của USA thể hiện ở việc hầu hết các trường công nhận chương trình đào tạo của nhau, cho phép sinh viên chuyển đổi ngành học, trường học, bảo lưu, liên thông các khóa thuận lợi và đa số những gì đã học có thể được công nhận. Bạn học sinh nhờ vậy có nhiều cơ hội để học tập, trải nghiệm và thành công. Dù vậy, sinh viên cần lưu ý là thay đổi ngành học cũng đồng nghĩa với việc phải học nhiều môn hơn, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.
>>> Truy cập ngay vào Fanpage: Du hoc Tan Dai Duong để tìm hiểu về những ngành học được chọn nhiều khi du học Mỹ hoặc truy cập trang web: duhocmy.info
Câu hỏi 3: Dạ chào anh ! Em tên Hoài Bảo. Em đến từ Kiên Giang. Em dự định sang Mỹ du học. Nhưng em còn nhiều điều không biết trong quá trình xin visa du học Mỹ. Qua đây anh có thể chia sẻ mốt số lưu ý trong quá trình xin visa du học Mỹ không anh?
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
Chào bạn Bảo ! Đối với câu hỏi của bạn thì anh xin trả lời rằng
Nếu bạn dưới 17 tuổi thì học viên phải đi cùng bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến cùng phỏng vấn.
Chỉ mình học sinh được phép vào phỏng vấn xin visa du học Hoa Kỳ. Bạn không thể đi phỏng vấn cùng với ba mẹ, bạn bè hay bất kì người nào khác.
Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử như cả điện thoại di động, máy tính bãng, máy chụp hình… vào bên trong Đại sứ quán Xứ sở cờ hoa. Để thuận tiện hơn, bạn nên để các thiết bị này ở nhà hoặc cho người nhà giữ giúp. Sinh viên cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn xin visa du học Hoa Kỳ.
Tất cả những bước trong buổi phỏng vấn xin visa du học Xứ sở cờ hoa sẽ được gọi bằng số. Thế nên sinh viên hãy lắng nghe thật kỹ và nhớ số của mình để đảm bảo rằng học viên không bị bỏ sót lượt của chính mính.
Ăn mặc thật lịch sự và gọn gàng để nhân viên lãnh sự có cái nhìn thiện cảm về học sinh. Điều này sẽ giúp cho cuộc phỏng vấn xin visa du học USA của sinh viên thành công bước đầu.
Xem thêm: Du học Mỹ trường Đại học bang California – San Bernardino