MacBook bắt wifi yếu, cần làm gì? Nghi vấn này được tra cứu tương đối nhiều trên các diễn đàn kỹ thuật. Để giúp bạn có cách nhìn bao quát nhất, bài viết sẽ xoay loanh quanh vấn đề này và phương pháp khắc phục của nó!
Nguyên nhân do sự tương tác với wifi không đáp ứng
Giả dụ truy cập Internet chậm trên máy tính của bạn, hãy xác nhận mạng của bạn hỗ trợ những tiêu chuẩn Wi-Fi phù hợp. 802.11N cung cấp tốc độ Wi-Fi nhanh nhất. Các tiêu chuẩn khác có thể nhanh, nhưng bạn nên xác nhận rằng máy tính của bạn đang dùng giao thức nhanh nhất hiện có.
1. Giữ phím Option trong khi nhấp vào menu Wi-Fi
PHY Mode hiển thị giao thức mà máy tính của bạn đang dùng để kết nối mạng Wi-Fi. Giả dụ điều này hiển thị giao thức 802.11 như trông chờ, bạn nên kiểm tra các thiết lập của bộ định tuyến Wi-Fi của bạn. Tham khảo dịch vụ bộ định tuyến của bạn để biết thông tin về cấu hình.
2. Tắt những nhà mạng khác.
Các dịch vụ mạng hoạt động tiêu tốn 1 phần băng thông có sẵn. Thí dụ bao gồm máy chủ tệp, video, trò chơi trực tuyến,… lúc chúng đang được dùng, chúng có thể làm các chương trình khác chậm lại.

Khi có nhiều vật dụng cùng sử dụng mạng làm cho MacBook bắt wifi yếu.
Hãy thử tắt những ứng dụng mạng không sử dụng để nâng cao tốc độ của những ứng dụng khác. Lưu ý rằng những máy tính hoặc đồ vật khác kết nối với mạng của bạn cũng có thể góp phần làm hiệu suất kém.
>>>Xem thêm sạc macbook chính hãng tại http://tuongvitinh.com/san-pham/sac-...h-hang-14.html
3. Sử dụng chuẩn xác WPA2, ví như có.
Chế độ chuẩn xác WPA2 đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất cho việc tuân thủ Wi-Fi và nên được dùng để cung cấp tốc độ lớn nhất cho mạng Wi-Fi hiện đại. Các phương pháp xác thực khác có thể làm cho giảm hiệu suất của mạng Wi-Fi của bạn. Để thay đổi cách thức xác thực được cung cấp bởi bộ định tuyến Wi-Fi của bạn, bạn cần phải gọi điên với nhà mạng.
4. Kiểm tra khoảng cách của bạn đến bộ định tuyến Wi-Fi và giảm hiệu ứng nhiễu.
Ví như máy tính của bạn quá xa bộ định tuyến Wi-Fi của bạn hoặc môi trường của bạn có quá nhiều sự can thiệp của Wi-Fi, thì máy tính của bạn có thể không phát hiện được mạng Wi-Fi đúng phương pháp.
Phương pháp dễ nhất để rà soát các giới hạn khoảng cách với mạng Wi-Fi của bạn là di chuyển máy tính hoặc bộ định tuyến Wi-Fi của bạn gần nhau hơn và đảm bảo rằng không có vật cản (như tường, tủ,… ) giữa router và máy tính của bạn.

Lỗi do bản thân MacBook sai hỏng
Thử kết nối với mạng Wi-Fi khác. Nếu máy tính của bạn hoạt động phải chăng khi kết nối với mạng Wi-Fi khác thì sự cố có thể liên can tới bộ định tuyến mạng hoặc ISP của bạn. Trong trường hợp đấy, liên lạc với nhà cung cấp router hoặc ISP của bạn. Bình thường, đối với lỗi về MacBook bắt wifi yếu do nguyên nhân sản phẩm thường liên hệ đến:
Phần mềm
Những lỗi trong giai đoạn cập nhật ứng dụng, hệ điều hành hay nâng cấp. Lúc ấy, bạn nên cài đặt lại drive đấy, chú ý hơn để tránh lỗi lặp lại. Cụ thể có thể ứng dụng 1 số cách thức sau:
  • Lúc dùng cùng lúc cả hai hệ điều hành Window và MacOS, hãy thử chuyển đổi 2 chiều xem có bắt được wifi không. Nếu như do hệ điều hành của MacBook, hãy fix lỗi nhanh bằng cách tiến hành thao tác:

System Preferences > chọn Network >Advanced > Tích vào Change networks => OK =>Apply.
  • Làm mới địa chỉ DHCP cho Macbook.

Trước nhất, tắt máy và bỏ chọn mục Reopen windows when logging back in >Khởi động lại Macbook > Command + S > Single user mode > Chạy /sbin/fsck –fy.
Nếu như sau lúc chạy xong bạn nhận ra bảng báo “disk modified” thì vẫn chạy lại cho tới khi hiện thông báo “your disk is ok”. Tới đây bạn thử Reset lại Macbook và check lại wifi.
Phần cứng

Lúc mắc lỗi về wifi card nên đem MacBook sửa chữa tại trung tâm uy tín.
  • Do chết chip điều khiển wifi trên main (nguyên nhân chủ yếu).
  • Hở chân socket, hỏng card wifi.

Đối với lý do phần cứng, phương pháp duy nhất là bạn hãy tới cơ sở uy tín để được sửa chữa, thay thế linh kiện. Nếu như sản phẩm còn trong thời kỳ bảo hành, đem giấy tờ để tiết kiệm giá tiền.

TƯỜNG VI TÍNH
Hotline : 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại : 0903844370
Website:http://tuongvitinh.com/
Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM