Lái xe ô tô khi gặp mưa lớn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn là xe máy, do vậy bạn đừng chủ quan khi suy nghĩ rằng xe to sẽ tốt hơn lúc đi lại lúc trời mưa.

Bật máy lạnh, quan sát thật kỹ gương chiếu hậu và gương sườn
Lúc trời mưa lớn, nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe có sự chệnh lệch lớn, các lái xe chú ý bật máy lạnh để cân bằng nhiệt độ, tránh khiến cho sương mù đọng trên kính gây hạn chế tầm nhìn.Thật chăm chú lái xe ô tô đi thẳng để có thể phát hiện ổ gà hoặc hố sâu để kịp tránh nhé, nhưng cũng đường quên quan sát phía sau và hai bên đường để tránh xảy ra va chạm đáng tiếc khi trời đang mưa to.

Bật đèn cảnh báo, để đèn cốt và vặn nhỏ âm thanh
Lúc trời mưa to, đặc biệt là những con đường ngập các lái xe nên giữ thói quen bật đèn cảnh báo và đèn cốt để cảnh báo các xe phía sau di chuyển an toàn.

Hãy vặn nhỏ âm thanh vì nhiều xe đều thực hiện sẽ làm cho không gian trở thành ồn ào hơn nhiều.Đi giữa làn đường và đi theo xe phía trước
Tầm nhìn khi trời mưa to sẽ bị hạn chế vì vậy các lái xe không thể quan sát các chướng ngại vật phía trước. Bởi vậy lái xe ô tô theo sau xe phía trước là sự lựa chọn khả thi nhất. Nhưng luôn nhớ hãy giữ khoảng cách an toàn để có thể xử lý kịp các tình huống bất ngờ.Với hạ tầng đường xá giao thông chưa được tốt tại Việt Nam hiện nay việc mưa to sẽ làm cho nước ứ đọng không có thoát kịp, đi lại cạnh lề đường gần sông, suối hay hồ không thực sự an toàn cho người điều khiển phương tiện. Bạn hãy đi lại ở những khu vực cao và khô ráo.

Di chuyển chậm và hạn chế phanh gấp
Có thể bạn cũng từng như vậy, lúc trời bắt đầu mưa hoặc mưa to, bạn sẽ điều khiển xe di chuyển với tốc độ cao hơn, đặc biệt là với xe máy nhằm mục đích tránh mưa, tuy nhiên điều này rất nguy hiểm, những cơn mưa đầu mùa đường sẽ trơn trợt hơn rất nhiều nên hãy chạy chậm để tránh nguy hiểm cho bản thân và xử lý tình huống kịp lúc khi có sự cố xe máy té ngã.Nên hạn chế phanh gấp vì như vậy sẽ khiến nước tràn vào trong động cơ gây chết máy hoặc xe sẽ bị lệch hướng dẫn đến mất lái.

Các cách trên giúp cho người điều khiển xe được an toàn khi tham gia giao thông khi trời mưa, Suzuki Vinh Tùng luôn muốn mang đến cho các bạn những điều tốt đẹp nhất hướng đến sự an toàn cho người tiêu dùng cũng như đem lại những phương tiện giao thông cực kỳ uy tín với các mức giá ổn định nhất thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo tại Website: http://suzukivinhtung.com.vn

>>> Đọc thêm: Xe suzuki celerio giá rẻ