U22 Việt Nam đang chiếm thế thượng phong tại bảng đấu của mình. Với bàn thắng quý giá của Hà Đức Chinh trước U22 Singapore, thầy trò ông Park đã tích góp 12 điểm sau 4 lượt trận. Tuy nhiên, niềm vui không hẳn hoàn toàn trọn vẹn đối với U22 Việt Nam sau khi trận đấu gặp U22 Singapore kết thúc. Ở phút thứ 22, Nguyễn Quang Hải trong một tình huống bứt tốc đã bị hậu vệ Irfan Fandi truy cản và ngã vật ra sân đau đớn. Ngay lập tức, "Hải con" được thay ra sân, Đỗ Hùng Dũng vào thế chỗ. Nhiều người đã lo lắng đến tình trạng của tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội khi anh tỏ ra vô cùng đau đớn sau pha va chạm.
Đọc thêm: https://worldcup888.com/aston-villa-...2-01-2020.html
Và ngày hôm nay, chuẩn đoán chính xác về vấn đề của Quang Hải đã được thông báo. Kết quả cho thấy, ngôi sao sinh năm 1997 đã bị rách cơ đùi và chắc chắn vắng mặt ở trận đấu gặp Thái Lan. Chưa dừng lại ở đó, QBV Việt Nam nhiều khả năng chia tay SEA Games 30 ngay từ thời điểm này. Đây là thiệt hại cực lớn đối với U22 Việt Nam bởi ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của cầu thủ sinh tại thủ đô. Nhiều người cảm thấy thương xót giùm số 19 nhưng đây là điều không sớm thì muộn rồi cũng xảy đến.

Quang Hải đã "gục ngã".
Sự xuất sắc của Quang Hải khiến ông Park và HLV Chu Đình Nghiêm tại câu lạc bộ Hà Nội liên tục sử dụng ngôi sao này. Ở mọi mặt trận từ câu lạc bộ cho đến ĐTQG, Quang Hải cày ải rất nhiều. Mọi người quá kỳ vọng vào tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội, muốn chứng kiến anh ra sân thường xuyên nhưng quên rằng "Hải con" cũng chỉ là người thường.

Được biết, trong 2 năm qua, tính từ đầu năm 2018 đến hiện tại, Quang Hải đã thi đấu 114 trận. ĐTQG nhường chỗ, cầu thủ sinh năm 1997 thi đấu cho câu lạc bộ. Đặc biệt hơn, vào thời điểm ĐTQG diễn ra, Quang Hải ra sân trong hầu hết mọi giải đấu có thể. Từ (vòng loại) U23 châu Á, AFF Cup 2018, Asiad, Asian Cup, vòng loại World Cup 2018, mọi cấp độ trẻ cho đến ĐTQG, Quang Hải đều đóng vai trò quan trọng. Ngay cả giải đấu giao hữu King's Cup, QBV Việt Nam cũng góp mặt 2/2 trận.
Đó là một mật độ khủng khiếp mà ngay cả các ngôi sao hàng đầu thế giới lão luyện cũng phải khiếp sợ. Đằng này, Quang Hải chỉ mới 22 tuổi, anh còn rất trẻ nhưng vẫn phải trải qua giai đoạn hành xác đó. Trường hợp của Quang Hải trong 2 năm qua giống như một cọng dây thun bị căng quá mức. Để rồi khi cọng dây thun ấy không còn chịu được nữa, nó sẽ bị đứt.

U22 Việt Nam nhận khó khăn bất đắc dĩ.
Quang Hải cũng thế, tần suất thi đấu dài hạn, hầu như không có thời gian nghỉ đã khiến anh gục ngã bởi chấn thương của số 19 đến vì tình trạng quá tải. Mặc dù vấn đề liên quan đến cơ không quá nghiêm trọng nhưng loại chấn thương này cần cầu thủ phải có khoảng thời gian nghỉ ngơi đầy đủ. Nếu Quang Hải vội vàng để trở lại và tiếp tục đổ gục, mọi chuyện sẽ càng khó khăn hơn nhiều.

Chủ đề cùng chuyên mục: