Đối với những gia đình có đạo, lễ giáng sinh được xem là một buổi lễ quan trọng của họ. Và đối với các nước phương tây, giáng sinh từ lâu đã trở nên một món quà tinh thần ý nghĩa chẳng thể thiếu vào dịp cuối năm. Tuy nhiên, ngày nay, với xu thế hội nhập và phát triển, giáng sinh đã không chỉ là ngày lễ đặc biệt của những người có đạo, mà nó đã trở nên xu hướng vui chơi cuối năm của quơ mọi người. Đây là dịp để mọi người trao cho nhau những lời chúc. Cùng tổ chức tiệc giáng sinh yên ấm quây quần bên nhau… Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ thêm lễ giáng sinh là gì và ý nghĩa cũng như cách thức tổ chức lễ giáng sinh sao cho đặc sắc. Hãy cùng theo dõi nhé!

Xem thêm: https://tochucsukienchuyennghiep.com...a-hang-cong-ty

Khái niệm lễ giáng sinh

Giáng Sinh được hiểu theo tức thị ngày chúa giáng hạ, đây chính là ngày kỷ niệm chúa Jesus (Giêsu) sinh ra đời. Ở một số nơi lễ giáng sinh còn có tên gọi khác là ngày Chúa giáng trần hay Noel, Christmas. Ở Việt Nam ngày lễ giáng sinh ít được coi trọng như đối với các nước phương tây và trên thế giớ , đây là một trong những ngày Lễ lớn nhất của họ.

Lễ giáng sinh bắt đầu diễn ra từ đêm ngày 24/12 (Lễ vọng); ngày 25/12 (Lễ chính ngày); và kéo dài 12 ngày tiếp theo.

Nguồn gốc của lễ giáng sinh

Các giáo đồ Kitô giáo tin rằng Chúa Jesus được sinh ở Bethlehem, thuộc xứ Judea, Do Thái (Một thị thành tại Palestine). Chính vì thế ngày giáng sinh thường được gọi với cái tên Christmas; trong đó:
Christ: tước hiệu của Chúa Jessu
Mas: thánh lễ

Ý nghĩa của lễ giáng sinh

Ở Việt Nam, ngày lễ giáng sinh là dịp để những người theo thiên chúa giáo hoài tưởng ngày đến Đức Jesus. Với ước mong để được chúa chở che và mang đến cho thiên hạ sự an lành và hạnh phúc.
ngoại giả, giáng sinh còn là dịp để mọi người trong gia đình quây quần đoàn viên bên nhau, gửi tặng nhau những lời chúc và những món quà ý nghĩa. Đặc biệt, trẻ em rất nô nức đón giáng sinh. Bởi chúng tin rằng vào ngày này sẽ được ông già noel tặng quà.

Xem thêm: https://tochucsukienchuyennghiep.com...-an-khach-hang

Một số hoạt động thường diễn ra vào mùa giáng sinh
Xây dựng hang đá: Vào ngày lễ giáng sinh, vững chắc chẳng thể nào thiếu hình ảnh của những hang đá được các gia đình và nhà thờ trang hoàng rất đặc sắc. Trên khuôn viên của nhà thờ hoặc trước các gia đình, trên các con đường lớn, những con hẻm nhỏ thậm chí cả những khu dân cư thưa thớt; họ đã dựng nên từ những hang đá đơn giản đến những hòn non bộ sừng sững. Chính cho nên, đây là dịp không thể nào bỏ qua của những giáo đồ sống ảo.

Chủ đề cùng chuyên mục: