Đạp xe là một cách thú vị để chúng ta có thể trải nghiệm và bảo đảm sức khỏe của mình. Có người thích đi xe đạp thể thao với tốc độ chậm nhưng có thể bạn sẽ không nằm trong số đó, bạn là tuýp người yêu thích tốc độ, tốc độ mang lại sự nhanh nhẹn và hiệu quả cho bạn thì các loại xe Road bike là sự chọn lựa không thể tuyệt vời hơn.

Với khung xe nhẹ, thiết kế thanh mảnh được làm từ Nhôm – ALUXX hoặc sợi Carbon, yên xe cao thiết kế để người lái chúi về phía trước để cản gió. Bánh xe nhỏ và mỏng hơn các loại xe khác để giảm trọng lượng và giảm ma sát để tăng tốc độ khi đạp xe.

Đây thực sự là dòng xe dành riêng cho người đam mê tốc độ, với những thiết kế đặc biệt nó giúp cho người lái đi nhanh và xa hơn so với các dòng xe khác. Thích hợp các chuyến đi phượt, hay đi dạo bằng xe đạp.

>>Các bạn có thể tham khảo thêm dòng xe đạp địa hình giá rẻ tại đây.Tuy nhiên, khi sử dụng loại xe này bạn có được thế mạnh về tốc độ, nhưng bạn không thể đi quá nhanh ở những đoạn đường xấu, ghập ghềnh không được trải nhựa.

Với khung xe Giant nhẹ, thanh mảnh, yên xe cao được thiết kế để người lái chúi về phía trước để cản gió

Ở dòng Road bike khung sườn có hai loại đó khung nhôm và khung được làm từ sợi carbon. Hai loại khung này thế mạnh của nó là chống lại sự ăn mòn và luôn bền bỉ.

Hầu hết các khung nhôm rất tốt cho một chuyến đi tuyêt vời, giá thành của nó thường rẻ hơn so với khung làm từ carbon, rất phù hợp cho nhưng bạn đam mê thể thao xe đạp nhưng có mức thu nhập tầm trung và tầm thấp.

Ở khung sợi carbon nhẹ hơn, bền hơn, chịu lực và chịu nhiệt vượt trội. Mang lại cho bạn một tốc độ tối đa. Không những vậy, khung Carbon giảm những rung chấn xảy ra cho tay lái giúp người lái có thể điều khiển và kiểm soát được tốt hơn, đặc biệt là không bị tê mỏi trong quá trình đạp xe. Tuy nhiên giá thành của khung Carbon rất cao, tầm 30 triệu trở lên.

>>Các phụ kiện cho xe tại đây: phụ tùng xe đạp giá rẻ.

Khung xe Giant được làm từ ALUXX hoặc từ CARBON

Một điểm lưu ý nhỏ khi bạn đang suy nghĩ phải lựa chọn loại khung nào: Nếu bạn chỉ đi xe đạp cho vui, chỉ để tập thể dục mà không có niềm đam mê mãnh liệt thì khung nhôm rất phù hợp cho bạn. Còn ngược lại, xe đạp là niềm đam mê của bạn, bạn luôn muốn giành sự chiến thắng mỗi lần đạp xe cùng bạn bè. Thì khung Carbon phù hợp với bạn hơn.

Tốc độ của một chiếc xe đạp ảnh hưởng bởi bộ truyền động, bao gồm líp và dĩa.

Thông thường những bộ truyền động càng cao cấp thì độ chính xác khi chuyển đổi dĩa, líp càng cao. Chất liệu hợp kim của bộ truyền động càng cao cấp thì độ chống hao mòn càng cao và trọng lượng sẽ nhẹ hơn so với bộ truyền động thấp.

Những bộ truyền động cao cấp cho dòng Road bike như: DURA – ACE, ULTEGRA, ULTEGRA – DI2, 105, ALTUS, CLARIS, SORA…

>>Câu hỏi thường gặp: xe đạp trinx giá bao nhiêu ?