Các VĐV Trung Quốc đang chuẩn bị cho Olympic 2020 ở một nơi bí mật và không ai nhiễm virus corona.


Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Liu Guo Yong khẳng định trên Tân Hoa Xã, các VĐV Trung Quốc chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020 đang tập luyện tại một nơi không được tiết lộ và không ai bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona.
Dù vậy, việc tham gia các giải đấu để giành quyền tới Olympic Tokyo 2020 của các VĐV Trung Quốc gặp nhiều khó khăn.

Tuyển bóng đá nữ Trung Quốc bị cách ly trong khách sạn ở Australia.
Đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc tới Australia hôm 29/1 để tham dự vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020 nhưng bị cách ly trong khách sạn ở Brisbane. Chính quyền bang Queensland yêu cầu đội tuyển nữ Trung Quốc ở trong khách sạn một tuần nhằm ngăn ngừa lây nhiễm virus corona. Cả đội chỉ được di chuyển về Sydney vào ngày 6/2, một ngày trước trận đấu đầu tiên với Thái Lan.
Đội tuyển nữ Trung Quốc tập luyện ở Vũ Hán chuẩn bị cho vòng loại Olympic 2020 trước khi dịch corona bùng phát. Họ có 1 tuần cách ly ở Vũ Hán rồi mới di chuyển tới Australia.
Thành phố Vũ Hán cũng là nơi được AFC lựa chọn tổ chức các trận đấu của bảng B vòng loại Olympic 2020 nhưng sau đó phải chuyển tới Sydney, Australia.
Ngoài bóng đá, các VĐV môn Judo cũng gặp khó. Họ phải từ bỏ giải đấu tích điểm dự Olympic ở Paris sau khi đại sứ quan Pháp ngừng cấp thị thực tới nước này.
FIBA - Giải bóng rổ quốc tế cũng là vòng loại cuối cùng của Olympic 2020 môn bóng rổ nữ phải chuyển địa điểm từ Phật Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc đến Belgrade, Serbia. Trung Quốc ở bảng B cùng với Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh.
Cuối tháng này, Giải vô địch cử tạ Đông Á sẽ được tổ chức tại Seoul và giải vô địch bóng bàn thế giới được lên kế hoạch cho tháng tới tại Busan.
Trong cơn tuyệt vọng, Thái Lan bất ngờ hưởng lợi khi đụng độ Trung Quốctheo VTC