Trong khoảng thời gian vừa qua, việc đại dịch Corona bùng phát đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ các giải đấu lớn trên thế giới. La Liga cũng không phải ngoại lệ, và giờ đây nhiều đội bóng phải đóng cửa sân tập, qua đó yêu cầu dàn sao của mình phải tự cách ly để đảm bảo an toàn.

Đọc thêm : https://worldcup888.com/dinamo-minsk...1-03-2020.html

Mặt khác, yếu tố tài chính cũng được giới truyền thông nhắc đến nhiều ở giai đoạn "không bóng đá" này. Tại nước Đức, cầu thủ Bayern Munich và Borussia Dortmund sẵn sàng giảm 20% lương để giúp đỡ CLB chủ quản vượt qua khó khăn, đồng thời hỗ trợ chi phí cho các nhân viên.
Và sau khi 2 đại diện của Bundesliga đi tiên phong, hàng loạt tên tuổi lớn khác cũng bắt đầu thực hiện động thái tương tự. Nguồn tin từ ESPN cho biết, một cuộc họp video đã được thượng tầng Barcelona tổ chức để bàn về chủ đề giảm lương. Theo dự kiến ban đầu, kế hoạch này được thực hiện từ thứ Sáu tuần trước.

Nội bộ Barca đang có những mâu thuẫn nhất định.
Không chỉ riêng gì đội bóng đá nam, cả đội một của nữ và đội bóng rổ của Barca cũng phải hưởng ứng. Tuy nhiên, đáng nói ở chỗ, đội bóng đá nam là những người chịu thiệt thòi nhất. Bởi lẽ, mức đãi ngộ của họ chiếm khoảng một nửa ngân sách hàng năm của "Blaugrana".


Các báo cáo của ESPN tiết lộ, dàn sao của đội chủ sân Camp Nou đã từ chối đề nghị từ ban lãnh đạo. Điều này đang tạo ra cục diện căng thẳng ở CLB xứ Catalunya. Vào thời điểm này, giới chủ của Barca cũng không muốn đầu tư quá mạnh tay vì lo ngại sẽ thiệt hại nặng về tái chính.
Barcelona đã mất doanh thu từ ngày diễn ra các trận đấu, tiền tham quan bảo tàng, đồng thời cũng chưa biết mình sẽ kiếm được bao nhiêu từ tiền bản quyền truyền hình và tiền thưởng. Bởi lẽ, mọi hoạt động có đông người tham dự đã bị cấm cửa hoàn toàn tại Tây Ban Nha.
Những đường kiến tạo đẳng cấp của Messi tại La Liga: