Hiện nay, máy làm mát không khí hay còn gọi là quạt điều hòa là một trong những thiết bị không thể thiếu nhằm hạ nhiệt độ, điều chỉnh độ ẩm trong phòng. Tuy nhiên, hiện tại, rất nhiều người đã chuyển sang dùng máy làm mát không khí. Cũng trong thời gian này, người ta được chứng kiến sự đột phá vô cùng ngoạn mục trong doanh thu của máy làm mát không khí - quạt điều hòa. Vậy đâu là lí do khiến chúng ta nên sử dụng thiết bị làm mát này, đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

Giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình : Mua máy làm mát không khí có thể giúp bạn tiết kiệm đến 60% chi phí đầu tư so với máy điều hòa. Mức giá bình thường cho một chiếc máy làm mát không khí là vào khoảng 3 - 10 triệu đồng. Trong khi đó, con số này ở máy điều hòa là khoảng 5 - 20 triệu. Về khoản tiêu thụ điện năng, máy làm mát không khí ít hơn rất nhiều so với máy điều hòa trong khi tác dụng mang lại không hề thua kém.
Giúp làm mát không khí ở điều kiện không gian mở và khu vực rộng lớn : Thiết kế nhà ở nước ta thường là nhà có diện tích khá rộng, thoáng. Nhưng nếu muốn dùng máy điều hòa thì điều kiện tiên quyết đó là không gian khép kín. Và máy làm mát không khí vừa vặn có thể khắc phục điều này. Quạt điều hòa có thể làm giảm nhiệt độ phòng từ 5 - 15 độ C trong phạm vi 15 - 50 mét vuông.

Máy làm mát giúp cân bằng độ ẩm không khí - ưu điểm lớn so với điều hòa : Máy làm mát không khí đã khắc phục được một nhược điểm rất lớn của các thiết bị làm lạnh khác đó là khiến cho làn da người dùng bị khô và cơ thể mất nước sau một thời gian ử dụng. Máy làm mát không khí sử dụng hơi nước để hấp thụ và làm giảm nhiệt độ không khí, cho nên không gây ra những điều này.
Giúp cho không khí được làm sạch và trong lành hơn : Quạt điều hòa có khả năng lọc sạch bụi bẩn trong không khí đi qua máy trước khi chúng được làm mát và thải ra môi trường. Nhờ đó, tạo ra một bầu không khí mát mẻ, trong lành, sạch cho người sử dụng. Các hạt bụi có trong không khí có thể được làm sạch bởi các ion âm tạo từ máy làm mát không khí. Người sử dụng lúc này sẽ cảm thấy được thoải mái và thư giãn trong tinh thần.

An toàn cho sức khỏe của gia đình : Việc sử dụng máy lạnh có thể gây ra tình trạng choáng váng, đau đầu do sốc nhiệt trong trường hợp người sử dụng đi từ phòng ra ngoài. Và máy làm mát không khí đã khắc phục được nhược điểm “chết người” này. Ngoài ra, nó cũng an toàn cho trẻ em , không gây khô da, đau nhức các khớp. Máy làm mát là thiết bị như thế nào, có khác gì so với máy điều hòa thông thường hay không? Loại máy này sở hữu những ưu điểm gì nổi trội hơn so với các loại khác mà lại được nhiều người sử dụng như hiện nay?

>>> Xem thêm : may lam mat khong khi - Mùa nóng sử dụng máy làm mát không khí là tuyệt vời nhất

Chủ đề cùng chuyên mục: