Ngoài các bữa ăn hàng ngày thì nguồn cung cấp dinh dưỡng cho mẹ là những loại sữa cho bà bầu. Nhưng cách thức pha sữa cho mẹ bầu như thế mới là đúng? Hãy cùng tìm hiểu nhé
1. Pha sữa bầu như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ lẫn thai nhi?

Tưởng chừng pha sữa là 1 công tác vô cùng đơn giản mà người nào cũng biết khiến cho, nhưng sự thật giả dụ các mẹ pha sữa không đúng cách thức thì sẽ rất dễ khiến mất chất dinh dưỡng có trong sữa.
Để pha sữa bầu đúng cách thức mà không bị vón cục, khó uống, mẹ bầu hãy pha sữa bột với nước ấm (khoảng 37 - 40 độ C). Mọi người thường hay pha sữa với nước nóng rồi để nguội mới uống, thực tế phương pháp pha sữa này là sai hoàn toàn. Pha sữa bột với nước quá nóng gây ra hiện tượng vón cục và sữa không được hòa tan, chưa kể còn khiến cho mất đi những vitamin và khoáng chất có trong sữa. Chính do đó, những bà bầu muốn thu nạp tối đa những chất dinh dưỡng trong khoảng sữa bầu thì cần thiết phải lưu ý tuyệt đối không được pha sữa với nước nóng.
Bên cạnh đó, mẹ hãy pha sữa với lưu lượng vừa đủ như chỉ dẫn có trên bao bì của các nhà cung cấp, không nên bỏ quá nhiều nước hoặc quá ít nước để hạn chế trường hợp bị ngọt quá hoặc nhạt quá. Cách hiệu quả nhất là hãy tận dụng thìa đong sữa có sẵn trong mỗi lon sữa bầu, sẽ giúp cách pha sữa bầu chính xác hơn.
Sau khi pha sữa với nhiệt độ nước đúng như chỉ dẫn ở trên, các mẹ hãy khuấy đều cho đến khi sữa tan hoàn toàn. Chỉ với 1 - 2 ly sữa mỗi ngày với khoảng 250ml – 500ml/ly, mẹ bầu sẽ được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết có trong sữa bầu và đảm bảo cho cả mẹ lẫn thai nhi có 1 cơ thể khỏe mạnh.
2. Uống sữa như thế nào mới là đúng cách?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời gian thu nhận các chất dinh dưỡng hiệu quả nhất dành cho bà bầu là vào buổi sáng và buổi tối. Sau một đêm dài mệt mỏi, cả mẹ và thai nhi đều cảm thấy đói meo và cần cung cấp năng lượng đầy đủ. Bà bầu sau khi ăn sáng nên uống thêm một ly sữa ấm để con yêu ở trong bụng được tiếp thụ dưỡng chất hiệu quả.
Vì thế theo các bác sĩ, đàn bà mang thai chỉ nên uống trong khoảng 1 -2 ly sữa mỗi ngày chia đều cho những bữa ăn là hợp lí nhất. Nhưng ví như các mẹ chẳng thể uống hết một ly sữa sau khi đã dung nạp đủ thức ăn vào cơ thể thì có thể chia sữa thành những bữa uống nhỏ trong một ngày.

Nếu như bạn đang chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ của mình thì hãy cố gắng chăm sóc bản thân và bé thật đúng cách. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm, dụng cụ, giường cũi, quây cũi, nôi, quần áo và đồ dùng cho bé, hãy liên hệ với Cùng Bé Yêu shop để nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất với giá cả phù hợp nhất đi kèm với chất lượng.
Cùng Bé Yêu shop
Địa chỉ: Trần Văn Dư, P,13, Q.Tân Bình, TP.HCM
SĐT: 0981.333.248
Website: https://cungbeyeu.com/
Email: cungbeyeu@gmail.com