Cua đồng rang lá lốt Ninh Bình là một trong những món ăn đặc sản đã gây tiếng vang”' khắp xa gần cả trong và ngoài nước. Những người dân du lịch khi tới Ninh Bình, họ không chỉ thưởng thức cảnh đẹp. Mà còn tìm đến những món ăn đặc sản nổi tiếng” nơi đây. Hương vị của món đặc sản này không chỉ khiến khách du lịch yêu thích ngay từ lần đầu. Món cua đồng còn để lại trong lòng mỗi vị khách một cảm nhận thật khó quên. Hãy cùng Halo Ninh Bình khám phá nhé.

Xem thêm: Món cua đồng tại Ninh Bình

Cua đồng rang lá nốt Ninh Bình - đặc sản một vùng quê

Khi nhắc đến món cua đồng rang lá lốt, một món ăn đã vô cùng phổ quát tại Ninh Bình. Một món ăn đã mang đậm chất hương vị đồng quê. Khi ghé qua đất cố đô Ninh Bình, ắt hẳn ai cũng muốn một lần thưởng thức món ăn nổi tiếng” này. Bởi cua đồng là một món ăn mang đậm hương vị của quê hương. Nên loại cua này thường được người dân Ninh Bình phải đi bắt tại những cánh đồng trồng lúa.

Món ăn đặc sản này không chỉ khiến khách du lịch yêu thích ngay từ lần đầu

Chính vì thế hương vị của thịt cua luôn có mùi thơm hơn các loại cua khác. Ngoài ra cua đồng là loại sinh sống tự nhiên. Không phải cua nuôi, nên thịt của nó rất chắc. Khi rang, cua sẽ có độ giòn cao, phối hợp với hương thơm và vị cay nồng của lá lốt tạo nên một món ăn thú vị” trong làn ẩm thực.

Cua đồng rang lá lốt thường được nằm trên những mâm cơm của các gia đình khi có khách. Vì đây là một món ăn đặc sản nên gia đình nào quý khách” lắm mới mời món này. Trên mâm cơm, nhìn đĩa cua đồng đã được rang vàng ươm, màu lá lốt xanh xung quanh, cùng bát nước chấm đầy màu sắc đã làm thu hút Khách tới nhà biết nhường nào.

Món cua đồng rang khiến vạn người mê

Cua đồng có nhẽ là một món ăn dân dã, chỉ những người dân ở vùng quê mới có được. Vì đây là loài cua được sống tự nhiên, món ăn của nó cũng từ đồng ruộng tự nhiên. Nên thịt cua rất thơm, dai và ngon. Để có được món cua đồng rang thu hút thị giác” nhiều người đến vậy đều nhờ vào sự chế biến” tài tình của người dân nơi đây.

Để tránh có mùi hôi của bùn đất khi bắt cua về. Cần phải cho ngâm nước gạo thật sạch sẽ để cua nhả hết phần bùn đất còn bám trên mai cua. Khi lấy ghạch cua, tách các phần cua riêng biệt, cần phải trải qua quá trình tẩm ướp khác lạ của người chế biến.

Cua đồng rang khiến vạn người mê

Lá lốt là loại lá được chọn khi rang với cua vì độ cay nồng của lá sẽ giúp giữ lại hương vị đượm đà hơn trong mình cua. Sả sẽ làm tăng lên độ thơm hơn của món ăn này. Khi thưởng thức, thực khách sẽ nhận ra được độ giòn tan và vị thơm đặc trưng của lá lốt và sả hòa quyện với cua tạo sự cảm nhận bất thần. Nếu các bạn có thể chứng kiến khi thực khách gọi đĩa cua rang lá lốt chỉ không nói gì và cứ vậy ăn liên tục không ngừng là đã hiểu món ăn đặc sản này thú vị và ngon đến nhường nào rồi.

Thưởng thức cua đồng rang lá lốt tại Ninh Bình

Một món ăn hấp dẫn đã làm đắm say bao đấng mày râu

Cua đồng rang lá lốt không chỉ là đặc sản có tiếng tại Ninh Bình nhưng mà nó còn được nổi tiếng” khắp xa gần. Vị bùi bùi của lá lốt sự giòn tan của cua rang màu đỏ của ớt, hương thơm của nếp đã làm thú vị bo đấng mày râu trong các buổi họp mặt gặp gỡ bạn bè. Được ngồi cùng nhau nhâm nhi thưởng thức món cua đồng rang lá lốt thì còn tuyệt vời bằng. Nếu tới Ninh Bình muốn cùng đồng minh hoặc người thân cùng nhau thưởng thức món ăn đặc sản này có thể tới tại:

Chủ đề cùng chuyên mục: