nếu bạn đang muốn ứng dụng hệ thống ERP vào doanh nghiệp mình, điều quan trọng là bạn phải biết chọn module nào phù hợp và cần yếu nhất. Dưới đây là danh sách các module ERP hàng đầu mà các đơn vị thường xuyên chọn lọc khai triển lúc mới bắt đầu.
quản lý vốn đầu tư là module là 1 trong những phương tiện hữu dụng nhất trong hệ thống ERP
các module điều hành vốn đầu tư luôn là lựa chọn trước tiên và là 1 trong các phương tiện hữu dụng nhất bạn với thể đưa vào phần mềm ERP của mình. Hiển nhiên, vốn đầu tư là xương sống của tổ chức, và một phương tiện quản lý nguồn vốn hiệu quả sẽ khiến mọi phòng ban trong tổ chức vận hành trót lọt. Chả hạn module quản lý nguồn vốn với thể sử dụng dữ liệu bán hàng theo thời kì thực để tính toán doanh thu kiếm được.
>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

Xét về mặt chủ chốt, ERP là 1 quy trình tụ hội hóa công tác và thông tin, do vậy các phương tiện nguồn vốn sẽ giúp bạn tổng hợp và điều hành loại tiền vận động trong đông đảo doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ sở hữu thể xem hầu hết tình hình tài chính của công ty trong module hệ thống ERP, từ tài chính cho nhân sự tới cho marketing. Điều này thường bao gồm những tính năng như sổ loại chung, các khoản thu và chi ở mức căn bản nhất.
các tính năng bảo mật, 1 hệ thống đa tiền tệ cho những đàm phán toàn cầu, cũng như cảnh báo khi nguồn vốn giảm xuống dưới một ngưỡng nhất thiết, đấy cũng là những tính năng rộng rãi khác của một module điều hành vốn đầu tư điển hình. Bạn mang thể muốn coi xét đến các tính năng này lúc thực hiện chọn lọc module vốn đầu tư cho phần mềm ERP.
Việc tích hợp module điều hành chuỗi cung cấp vào hệ thống ERP là cần phải có
Tối ưu hóa chuỗi cung cấp là điều thiết yếu trong buôn bán, nhưng rất khó để làm cho nó một bí quyết hiệu quả. Quản lý chuỗi phân phối rất phức tạp do số lượng to các thành phần thay đổi liên tiếp của nó, ấy là lý do vì sao việc tích hợp module điều hành chuỗi cung ứng (SMC module) vào phần mềm ERP là cấp thiết.
như vậy như phần mềm điều hành chuỗi cung ứng độc lập, dữ liệu thời kì thực là 1 tính năng quan trọng của các module phần mềm điều hành chuỗi cung ứng ERP. Khả năng đưa ra quyết định dựa trên thông báo cập nhật nhất là 1 lợi thế lớn cho các người tiêu dùng module này.
tỉ dụ, mang khả năng hiển thị thời kì thực của chuỗi cung ứng, bạn sở hữu thể tiện lợi nhận ra các điểm yếu trong công đoạn sản xuất hoặc cung cấp. Bạn cũng mang thể đo lượng thời kì làng nhàng để cung ứng một sản phẩm và so sánh mang tốc độ chung của toàn ngành. Có những Con số liên quan chặt chẽ này, bạn sở hữu thể lập kế hoạch phải chăng hơn cho nhu cầu cung cấp trong tương lai.
Ngoài việc đồ mưu hoạch, dự đoán nhu cầu cung cấp cũng là một chức năng quan trọng khác của module SCM. Sử dụng các phân tích dự báo, module SCM sẽ sở hữu thể dự đoán nhu cầu trong tương lai cho các sản phẩm hoặc nhà sản xuất của bạn. Sau đấy, bạn có thể dùng dự báo này để tạo 1 kế hoạch cung cấp đáp ứng vừa đủ nhu cầu. 1 Phương tiện dự đoán hiệu quả với thể giảm bớt kha hơi tầm giá bằng cách thức hạn chế hư hỏng và hàng tồn kho dôi thừa.
không những thế, các tính năng bổ sung của 1 module SCM bao gồm đặt hàng, điều hành tài liệu và những dụng cụ quản lý chất lượng.
các module điều hành kho hàng trên hệ thống ERP hoạt động rất chặt chẽ với SCM
các module điều hành kho hàng trên phần mềm ERP hoạt động rất chặt chẽ với SCM, thỉnh thoảng hoạt động như 1 bộ dụng cụ rút gọn nếu như bạn chọn bỏ qua module SCM. Chẳng hạn, nếu như bạn ko làm việc sở hữu bộ phận cung ứng hoặc chuỗi giao nhận, bạn vẫn cần biết kho hàng của mình còn bao nhiêu chỗ trống không chỉ để thực hiện đơn hàng bây giờ, mà còn chuẩn bị sẵn chỗ cho đợt hàng sắp đến.
Module ERP dạng này hết sức quan yếu vì chúng tương tác với đa dạng phòng ban trong đơn vị của bạn. Chúng tham dự trong khoảng việc nhận hàng tới thông báo vận tải và đẩy cao mức năng suất tối đa duyệt y những dụng cụ như lập hóa đơn, vận chuyển và điều hành đơn hàng. Nâng cao tỷ suất lợi nhuận, nâng cao hiệu quả và khiến bằng lòng người mua là một số ích lợi chung của phương tiện này. Hiện tại, việc tham dự vào nền cung ứng thông minh trở nên nhu cầu cần yếu của doanh nghiệp, do đó hãy nhanh tay chọn lựa một hệ thống ERP phù hợp nhất để doanh nghiệp của bạn ko bị “tụt hậu” nhé.
>>> Xem thêm: phần mềm quản trị sản xuất
Để nhận được tư vấn về hệ thống ERP phù hợp với doanh nghiệp của mình, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Hotline: 0986.196.838 để được các chuyên gia giải đáp.