hiện tại sự bùng nổ của công nghệ đã tác động trực tiếp đến những yếu tố tham gia cung ứng. Trong đó, phần mềm ERP đóng vai trò quan trọng trong quá trình này.
Tại Việt Nam, việc ứng dụng khoa học phần mềm vào cung ứng đang tăng trưởng chóng vánh, nhưng khái niệm ERP là gì vẫn là điều rất mới mẻ với nhiều lãnh đạo công ty. Xuất phát trong khoảng mục đích mang lại mẫu nhìn toàn diện cho bạn đọc về phần mềm ERP, bài viết này sẽ đi sâu khai thác vấn đề xoay nói quanh ERP là gì với vai trò hoạch định nguồn lực công ty.
ERP và phần mềm ERP
ERP là một thuật ngữ tiếng anh được viết phần đông là: Enterprise Resource Planning. Thuật ngữ này dịch theo nghĩa sát nhất của tiếng Việt là: “Hoạch định tài nguyên doanh nghiệp”. Tài nguyên ở đây mang thể hiểu là toàn bộ các nguồn lực đơn vị mang về: con người, tài chính, kỹ thuật máy móc...Hoạch định tài nguyên doanh nghiệp mang tức là hoạch định đầy đủ các nguồn lực mà doanh nghiệp đang với.

Dựa trên nền móng này, sở hữu thể hiểu phần mềm ERP là 1 phần mềm thống nhất, rộng rãi hóa chức năng để thực hành những nghiệp vụ trong đơn vị. Một phần mềm ERP tiêu biểu bao gồm tất cả những chức năng cơ bản của một doanh nghiệp. Vì lẽ ấy, ERP kể từ thành lập đã trở thành dụng cụ đắc lực của nhà quản trị.

Để thực hiện những nghiệp vụ kinh tế này, phần mềm ERP bao gồm đại quát các “module lõi” sau đây:
 • Quản trị bán hàng
  Quản trị mua hàng
  Quản trị kho vận
  Quản trị cung cấp
  Quản trị tài chính - kế toán
  Báo cáo quản trị
  Hệ thống dữ liệu

bên cạnh đó, ERP còn sở hữu các chức năng mở mang như: Quản trị nguồn nhân lực (HRM), quản trị quan hệ người mua (CRM), quản trị kênh cung ứng (DMS), quản trị máy móc trang bị và bảo trì bảo dưỡng, cổng thông báo điều hành tổ chức 4.0. Quan sát những module này có thể thấy ERP là 1 phần mềm ưu việt. Cũng vì lẽ đấy, nhiều doanh nghiệp đã chọn lựa ERP là biện pháp hàng đầu cho phần mềm quản lý.

vì sao công ty nên lựa chọn phần mềm ERP?
Lý do những tổ chức nên tuyển lựa phần mềm ERP bởi những lợi ích do phần mềm này đem đến rất thiết thực. Lợi ích khi công ty tiêu dùng ERP bao gồm:
 • Quản trị toàn diện doanh nghiệp trên cộng 1 hệ thống ERP:

ERP hoạt động như một trọng tâm dữ liệu gồm rất nhiều thông báo quan trọng mà các phòng ban thuộc công ty cần để duy trì hoạt động. Phần nhiều các thông tin sẽ được lưu trữ trên 1 phần mềm để tạo sự chuẩn xác và nhất quán. Các luồng dữ liệu được cập nhật theo thời kì thực tiễn và giảm thiểu được các sai sót của cách thức nhập liệu truyền thống. Cùng lúc, ERP cho phép nhà điều hành giám sát, rà soát mọi hoạt động của tổ chức từ xa bằng áp dụng trên điện thoại.
 • Giảm giá bán quản lý và quản lý doanh nghiệp:

Bằng bí quyết thống nhất những luồng dữ liệu, giảm thiểu tối đa những đầu việc tay chân, cắt cử công việc hợp lý, kiểm soát hiệu quả năng suất làm cho việc của viên chức bằng ERP. Đây là một trong các cơ chế giúp tổ chức giảm chi phí hiệu quả.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất
 • Đưa ra quyết định chính xác, nhanh hơn nhờ các Con số phân tích dự đoán chuyên sâu:

Nghiên cứu của Aberdeen Group cho thấy tổ chức giảm tới 36% thời gian đưa ra quyết định mang phần mềm ERP. Do ERP cung cấp các Thống kê theo sát mọi hoạt động công ty như: Nhân sự, hành chính, kế toán, buôn bán cung cấp,... Hệ thống thông tin được sắp đặt công nghệ và diễn tả bằng Dashboard trên biểu đồ trực giác. Trong khoảng đấy, nhà quản trị sở hữu được mẫu nhìn toàn diện về tình hình buôn bán để đưa ra chiến lược tăng trưởng.
 • tăng hiệu quả làm cho việc của đông đảo nhân viên:

quá trình làm cho việc và bàn luận thông báo giữa các cá nhân trong công ty và giữa những phòng ban có nhau được diễn ra trôi chảy. Điều này là nền móng tạo nên hiệu quả làm việc ko ngừng tăng.
 • Tính áp dụng mở và thời kì tiêu dùng lâu dài khi xây dựng phần mềm ERP cho doanh nghiệp:

ERP được mẫu mã cho phép quản trị mô phỏng tổ chức theo tập đoàn có phổ quát công ty con, chi nhánh… Phần mềm ERP có thiết kế mở, linh hoạt nên thuận tiện nâng cấp, cài đặt thêm những phân hệ theo sự thay đổi của doanh nghiệp.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp
bên cạnh đó, ERP còn tối ưu hóa chuỗi cung cấp trong công ty và mang khả năng kết nối mang các phần mềm khác, trong khoảng đó tạo nên sự tối ưu trong điều hành.
Để lựa chọn phần mềm ERP hiệu quả, doanh nghiệp cần tìm nhà cung cấp giải pháp uy tín và giải pháp phần mềm phù hợp với mô hình sản xuất. Trong đó, phần mềm 3S ERP do Công ty Cổ phần Giải pháp ERP - ITG cung cấp được đánh giá là giải pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp phần mềm ERP hay các thông tin liên quan đến phần mềm này vui lòng liên hệ hotline: 0986.196.838