hiện tại, chúng ta thường nghe phổ biến về thuật ngữ “Smart Factory” trong ngành nghề công nghiệp. Vậy cụ thể trong khoảng ngữ này chỉ 1 mô phỏng kinh tế hay là nhà máy điển hình trong tương lai? Để đi mua câu trả lời cho vấn đề này hãy cùng theo dõi bài viết sau đây:
Smart Factory là gì?
Smart Factory (nhà máy thông minh) là thuật ngữ sử dụng để chỉ mô phỏng tuyệt vời của nhà máy trong khoảng thời gian dài. Đây là 1 cơ sở cung cấp được số hóa và kết nối kỹ thuật cao dựa trên dây chuyền phân phối tự động.
[color=#000000]>>> Xem thêm: phần mềm erp
khi vun đắp Smart Factory thành công, những công ty sẽ đạt hiệu quả phân phối. Vì mọi nguồn lực, giá thành và thời kì hoạt động đều được Smart Factory tối ưu. Sở hữu thể thấy nhà máy sáng tạo đem đến số đông ích lợi cho đơn vị dùng.

ích lợi của Smart Factory đem lại cho đơn vị
Smart Factory đem đến ích lợi lớn to cho đơn vị sử dụng lúc đảm bảo về: năng suất, chất lượng sản phẩm và tầm giá. Cụ thể, những ích lợi của nhà máy thông minh được biểu thị trên các phương diện sau:
  • bố trí dữ liệu hợp lý và tự động hóa: mô phỏng Smart Factory có thể tự động thu thập dữ liệu và cung ứng các biểu đồ phân tích thời kỳ cung ứng trực tiếp. Từ đây, các nhà quản lý mang cái nhìn trực giác, chuẩn xác về tình hình phân phối tại nhà máy để đưa ra các can thiệp kịp thời. Mặt khác, nhà máy thông minh sẽ được kết nối trực tiếp mang phần mềm ERP của bộ phận quản trị. Đây là điểm then chốt giúp việc hoạch định chính sách lớn mạnh bám sát tình hình sản xuất trực tiếp của tổ chức.
    Bảo trì và dự đoán: với tính năng khai thác và tổng hợp thông báo nhanh chóng, Smart Factory thực hiện chức năng bảo trì máy móc và dự báo nguyên nhiên nguyên liệu thấp hơn hẳn so có mô phỏng nhà máy truyền thống. Cụ thể, chức năng dự đoán hiệu suất, công suất khiến việc của máy móc cho phép viên chức quản lý nhà máy nắm trước được tình hình về thời kì có thể xảy ra sự cố. Điều này giúp họ có can thiệp kịp thời để giải quyết những sự cố tiềm ẩn trước lúc chúng trở nên cản trở sản xuất.

  • Giảm chi phí: đa số những yếu tố đầu vào của quá trình phân phối đều được tính toán và căn chỉnh hợp lý bằng các khoa học phần mềm sở hữu trong nhà máy. Trong khoảng ấy, đơn vị tiết kiệm được hầu hết mức giá cung ứng. Phần tầm giá tiết kiệm được sẽ tụ họp cho chu kỳ cung cấp tiếp theo.
    Giảm các thách thức về cần lao sản xuất: nếu như vấn đề số một của nhà máy truyền thống là nhân công thì nhà máy sáng tạo lại hoàn toàn khiến chủ điều này. Bởi nhà máy hoàn toàn mang thể linh động trước các sự đổi thay về nhân công. Đặc trưng, Smart Factory không cần quá đa dạng công nhân cung ứng, thay vào đó chỉ cần số lượng nhân viên giám sát một mực
    >>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
    nâng cao năng suất: đây là kết quả chung cuộc của sự hài hòa mật thiết giữa kỹ thuật thông báo và sự vận hành của máy móc. Điều này mang nghĩa: máy móc hoạt động để tạo ra sản lượng hài hòa mang sự tính toán chặt chẽ của phần mềm trong nhà máy thông minh tạo nên mức năng suất tối ưu, tức năng suất tăng song hành chất lượng sản phẩm nâng cao.

Quan sát các lợi ích lớn lớn mà nhà máy sáng tạo đem lại, ta càng hiểu thêm về “Smart Factory là gì” cộng mang các ích lợi vượt bậc mà nhà máy này đem đến. Chính vì thế, Smart Factory là mô phỏng nhà máy tương lai mà đơn vị hướng đến trong thời đại kỹ thuật 4.0.
Tại Việt Nam, mô phỏng Smart Factory đã được vận dụng nhưng chưa thực thụ nhiều. Bởi thế, nếu công ty của bạn đang lên kế hoạch cho nhà máy sáng tạo thì việc Phân tích các vấn đề xoay vòng quanh Smart Factory rất quan trọng.
Để biết thêm thông tin chi tiết về Smart Factory là gì cũng như kế hoạch triển khai mô hình này, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0986.196.838