MES và ERP đều là các phần mềm được phổ biến doanh nghiệp tin dùng trong quản trị và vận hành. Thế nhưng, rộng rãi nhà quản trị vẫn còn băn khoăn rằng có nên ứng dụng cả MES lẫn ERP hay không? Cộng Tìm hiểu ưu thế hệ thống ERP và MES khi tích hợp triển khai trong doanh nghiệp:

Tích hợp MES và ERP: Bộ đôi sức mạnh của công ty phân phối
phần mềm ERP được viết tắt bởi Enterprise Resource Planning – được hiểu là hệ thống hoạch định nguồn lực công ty. Còn hệ thống quản lý cung cấp – Manufacturing Execution System (MES) là 1 hệ thống thông tin kết nối, giám sát và kiểm soát những hệ thống cung ứng và luồng dữ liệu phức tạp tại nhà máy.

MES mang lại dòng nhìn toàn diện và sâu sắc về hoạt động cung cấp của nhà máy. Sau đó MES cung cấp cho ERP các thông báo cần phải có, từ chừng độ cung ứng, nguyên vật liệu hay phế truất liệu,... Nhằm cung ứng kịp thời dữ liệu về hệ thống chung nhất phục vụ doanh nghiệp phân tách và theo dõi. Thế mạnh hệ thống ERP và MES khi tích hợp triển khai đó là tăng khả năng xác thực của dự đoán, giúp những doanh nghiệp giảm hàng tồn kho bằng bí quyết tránh cung ứng thừa.

Hiểu đơn thuần, hệ thống MES là sự tương trợ cho ERP. ERP biết tại sao nhưng MES biết phương pháp làm mọi thứ. Đó là 1 sự cộng sinh nhu yếu. MES là một nguyên tố quan yếu trong điều hành phân phối của hệ thống ERP. Những đơn vị cung ứng lớn dựa vào ERP để quản lý các bộ phận và góc cạnh kinh doanh của họ. Tích hợpERP và MES cho phép công ty của bạn tận dụng năng lực chủ chốt của công nghệ.


mô hình nhà máy thông minh có tầng ERP và MES
điểm hay hệ thống ERP và MES lúc tích hợp triển khai[/b]
  • tăng độ chính xác trong dự báo nhu cầu của khách hàng:

Hàng tồn kho liên kết loại tiền buôn bán, gây thất thoát trong công ty. 1 Biện pháp điều hành hàng tồn kho hiệu quả sẽ tạo ra sự khác biệt rất to trong mô hình buôn bán của tổ chức. Sự hợp tác giữa hệ thống hoạch định tổ chức và dữ liệu cung ứng giúp công ty điều hành hàng tồn kho rẻ hơn, chuẩn y dự đoán chính xác nhu cầu sản lượng, trong khoảng đấy giảm cung cấp thừa.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp
  • Giao hàng đúng thời điểm:

đơn vị có khả năng thực hiện đơn hàng nhanh hơn bằng phương pháp bắt đầu trật tự cung cấp lúc quý khách đặt hàng. Hệ thống MES và ERP được tích hợp sẽ cho phép người điều hành theo dõi hàng tồn kho trong và ngoài đơn vị và với thể giận dữ có những đổi thay nhanh nhất có thể.
  • Sản phẩm chất lượng rẻ hơn

MES tự động thu thập dữ liệu, phát hiện lỗi và Con số về hệ thống ERP mang trình tự chặt chẽ. Trong khoảng ấy giảm nguy cơ thu hồi sản phẩm và cải thiện chất lượng khái quát.
  • nâng cao năng suất

điều hành máy móc thông minh tại nhà xưởng, đảm bảo cung cấp hiệu quả và tinh gọn hơn bằng phương pháp lập mưu hoạch chính xác số lượng hàng hóa cần phải có. Điều này giúp bộ phận quản trị doanh nghiệp nắm bắt thông tin dưới nhà máy kịp thời. Trong khoảng đó nâng cao năng suất và đảm bảo thời gian hoạt động tối ưu, xúc tiến sự tăng trưởng trong tương lai và hiện giờ của đơn vị.