Cách nuôi dạy con bằng những đồ chơi ngoài trời mầm non vui đùa, những trận cười giòn tan chính là "liều thuốc" kì diệu mà bất cứ đứa trẻ nào cũng muốn có được từ người bố của mình.

Nhà tâm lí học người Mỹ Lawrence J. Cohen cho là: "vận động đặc biệt quan trọng nhất của trẻ ở tuổi này chính là tự do vui chơi". Trong một cuốn sách khác mà ông là đồng tác giả "The art of roughhousing" (Tạm dịch: Nghệ thuật nô đùa) viết: "vui chơi giải trí, đặc biệt là các hoạt động thể chất lành mạnh như nô đùa, nghịch ngợm giúp trẻ thông minh, phát triển cảm hứng, đáng yêu, khỏe mạnh và vui vẻ hơn".

Những quan điểm nuôi dạy con thời hiện đại có thể gây ra sự mẫu thuẫn với các quan niệm truyền thống cổ truyền. Nhưng hơn ai hết, các ông bố vẫn luôn ham muốn con khôn lớn, trưởng thành và cứng cáp không chỉ về thể xác mà cả trí tuệ lẫn phong thái, con sống sao thật nhiệt huyết và biết mang lại niềm vui cho chính mình và mọi người. Để các ông bố chơi với con, trẻ được hưởng những lợi ích to lớn sau:

1. Con phát triển thể chất khỏe mạnh hơn

Trẻ nhỏ rất cần các vận động vui chơi lành mạnh như chạy nhảy, nô đùa để có thể trở nên tân tiến thể chất khỏe mạnh hơn. mặc dù, nhiều ý kiến cho là trẻ dưới 8 tuổi không nên tham gia các trò chơi mang tính cạnh tranh bởi lứa tuổi này chưa có định hướng và ý thức cụ thể, thay vì cạnh tranh để khám phá và hoàn thiện bản thân thì trẻ có xu hướng tập trung vào việc đánh bại đối thủ bằng mọi cách. Các hoạt động vui đùa cùng bố sẽ giúp con tạo căn nguyên thể chất cho tương lai sau này.

2. Trẻ giải phóng nguồn năng lượng tích cực

Nghiên cứu cho thấy, nguồn năng lượng ở trẻ nhỏ tương đương với các vận động viên bài bản. Do đó, việc giúp trẻ giải phóng nguồn năng lượng dồi dào này rất quan trọng, nếu như không trẻ sẽ dễ bị dị ứng quá mức và dẫn đến cảm giác tiêu cực. Các hoạt động thể chất sẽ rất hữu ích trong việc giúp bé giải phóng nguồn năng lượng tích cực.

3. Cải thiện hoạt động của não bộ

Bán đồ chơi trẻ em mầm non sẽ dị ứng trở nên tân tiến các phần của bộ não chịu nhiệm vụ về việc ghi nhớ, suy nghĩ và logic của trẻ nhỏ (Ảnh minh họa).

Các nhà thần kinh học tin rằng, vui đùa làm tăng nồng độ của một loại hóa chất được biết đến như là một yếu tố gốc thần kinh từ não. Hóa chất này sẽ kích thích phát triển các phần của bộ não chịu nhiệm vụ về việc ghi nhớ, Để ý đến và logic. do đó, nếu con có khá nhiều tố chất trở thành một thiên tài thì các ông bố xứng đáng được khen ngợi vì đã coi con như một người bạn, cùng chơi cùng vui đùa với con ngay từ nhỏ.

4. Vạch ranh giới trong nguồn đam mê ở con

Nhiều đứa trẻ nghiện chơi game đến mức quên ăn, quên ngủ và quên mất chúng có bố bên cạnh. Vậy nên, khi bố có cùng đam mê và sát cánh đồng hành bên con, việc giúp con vạch rõ ranh giới đâu là điều tốt, đâu là điều chưa tốt sẽ dễ hơn không ít. Kết hợp các trò chơi, bố sẽ giúp đỡ con xây dựng các giá trị và chuẩn mực đạo đức, giới hạn của mỗi con người. Điều này con rất cần khi tiếp xúc và vui chơi cùng bạn bè.

5. xe chòi chân giúp trẻ tiết chế cảm giác

Tiến sĩ Eileen Kennedy-Moore, nhà tâm lý học và đồng tác giả của cuốn Cha mẹ thông thái cho con thông thái (Smart parenting for smart kids) nói rằng, trẻ ở giai đoạn mẫu giáo có xu hướng thích cạnh tranh và luôn muốn mình người chiến thắng. Nếu bố mẹ giúp con biết chấp nhận thất bại thì con có thể tiến về phía trước, bởi thất bại cũng tồn tại trong cuộc sống của mỗi người.

Khi vui đùa cùng bố, sự thất bại khi thua bố dường như không còn là điều nào đấy quá nghiêm trọng và ảnh hưởng nhiều tới một đứa trẻ, mà ngược lại, sự thất bại đó sẽ giúp đỡ con biết rằng vẫn có một người nào đó khỏe mạnh hơn. Chơi đùa cùng con cũng là cách dạy con biết tiết chế cảm giác, trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn ngay cả khi con thua cuộc.

6. Cảm giác yêu thương và những trận cười sảng khoái

Khi được vui đùa thỏa thích, được ôm, được tiếp xúc và cười thật sảng khoái, bất cứ đứa trẻ nào cũng sẽ cảm nhận rõ nét hơn về tình yêu thương và sự gần gũi giữa các thành viên trong gia đình. Trẻ sẽ khá vui và hạnh phúc khi hiểu rằng trẻ luôn có người bố thân thiết để được cùng chơi đùa, được sẻ chia và được là chính mình. Những trận cười giòn tan mang lại cảm giác bình yên, vui vẻ cho mỗi đứa trẻ, để trẻ luôn coi nhà là nơi để yêu thương.

Nguồn:

https://sites.google.com/view/dochoihoangha/
https://sites.google.com/view/xedapchantreem/
https://sites.google.com/view/banghemamnonhoangha
https://sites.google.com/view/cautruottreemhoangha
https://sites.google.com/view/thietbinhabepmamnon
https://sites.google.com/view/dochoingoaitroi
https://sites.google.com/view/dochoimamnon/
https://sites.google.com/view/thietbithethaotreem
https://sites.google.com/view/dochoivandongmamnon/
https://sites.google.com/view/kegomamnon/
https://sites.google.com/view/thungrachinhthu/
https://sites.google.com/view/dochoiduquaytreem
https://sites.google.com/view/bolienhoanngoaitroi
https://sites.google.com/view/noithatvanphongmamnon/