Khi estrogen đầy đủ, hết thảy thân thể phụ nữ ngập tràn sinh lực làm cho tóc dài, da căng, ngực căng.... âm đạo tiết dịch, có ham muốn về tình dục. Khi tuổi tác cao, nguyên tố nội tiết estrogen suy giảm. Vào lúc 20-30 tuổi, estrogen cao, nhu cầu dục tình cao, nguyên tố này giảm theo tuổi.

Đây là một số trong rất nhiều những chuyện sinh lý của phái đẹp mà nhiều chị em ngần ngại đãi đằng.

bây giờ, không ít chị em trằn trọc về việc nhu cầu dục tình thế này vừa đủ và những nguyên tố nào có thể tác động tới nhu cầu này. ThS. BSCK II. Diêm Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa khám Tự nguyện II, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cho biết, nhu cầu dục tình của cả hai giới thường bị ảnh hưởng bởi 3 nhân tố: nội tiết, tâm lý và xã hội.

Trong đó, về nguyên tố nội tiết có 2 nguyên tố chính ảnh hưởng đến cuộc yêu là estrogen và testosterone. Testosterone là nội tiết có tác dụng chính trong mỗi cuộc sinh hoạt dục tình, ở nam giới có tác dụng lớn hơn phụ nữ, ở đàn bà có estrogen được coi là "tiên dược" của đàn bà.
Bên cạnh đó còn có nhân tố tâm lý, đây là nhân tố càng ngày càng tác động tới nhu cầu dục tình của nữ giới. Người nữ giới thường gặp nhiều áp lực về công việc, gia đình, nuôi con... ảnh hưởng tới vấn đề tâm sinh lý, trong đó có cả sức khỏe dục tình.

nữ giới sau sinh thường tăng cân nhiều, người phụ nữ mất tự tin. nhân tố thứ 3 là yếu tố tầng lớp vì người Việt thường kín đáo trong chuyện phòng the. Nhiều người Việt còn cho rằng nếu ai nói nhiều đến vấn đề này còn là một người hư, là tội đồ. quờ các yếu tố trên sẽ tác động tới nhu cầu tình dục của chị em đàn bà.

nhân tố thứ 2 là mất sự tương tác, kết nối giữa vợ và chồng trong cuộc sống làm suy giảm ham muốn. đàn bà sau khi lập gia đình thường bận rộn, bỏ qua việc trông nom, kết nối với chồng.

Theo chị Nhung, điều này hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý của các chị em và thậm chí còn phương hại sâu sắc tới hạnh phúc gia đình. Theo các khách mời, các chị em phải hiểu rõ được chính thân thể của mình từ nhu cầu tới nội tiết tố để sao có thể có được những cuộc yêu chất lượng, duy trì được tuổi xuân và niềm hạnh phúc trong cuộc sống gia đình, đôi lứa.

Đừng vì những thắc mắc “khó nói” để trở thành bối rối và đôi khi gây ra những “hậu quả” vô cùng đáng tiếc làm suy yếu sức khỏe hay đánh mất hạnh phúc gia đình.

Chủ đề cùng chuyên mục: