Giai đoạn cuối mùa giải 2019/2020, Barcelona và Juventus đã lên kế hoạch để trao đổi 2 cầu thủ là Arthur Melo và Miralem Pjanic. Đây được coi là một thương vụ khó hiểu của Blaugrana bởi Pjanic đã 30 tuổi, trong khi Arthur mới 24, được so sánh với huyền thoại Xavi và còn tương lai tươi sáng ở phía trước.

Đọc thêm: Ket qua bong da
Bản thân tiền vệ người Brazil cũng không hài lòng với quyết định của CLB, anh thậm chí bỏ tập, không tham gia những trận đấu cuối ở Champions League để thể hiện sự bất mãn của mình. Mới đây, khi đã chính thức trở thành người của Juventus, tiền vệ trẻ gửi lời chia tay cảm động đến Barcelona.

Arthur không muốn rời Barca.
"Nói lời tạm biệt bao giờ cũng khó khăn, nơi đây giống như nhà của tôi. Tôi phải chia tay một đội bóng tuyệt vời, đội bóng luôn hiện diện trong trái tim tôi. Tôi thấy bản thân may mắn vì từng được thi đấu bên cạnh những người đồng đội mà nay đã trở thành bạn bè, được đồng hành với những CĐV luôn cho thấy sự ủng hộ nhiệt tình."


"Hôm nay là ngày chia tay, nhưng Barcelona sẽ luôn ở trong trái tim tôi. Cảm ơn vì tất cả, Barcelona."
Tới Juventus thời điểm này, Arthur Melo sẽ được làm việc và học hỏi từ tân HLV Andrea Pirlo, người từng có một thời cầu thủ rực rỡ ở vị trí tiền vệ.
Những khoảnh khắc ấn tượng của Arthur ở Barcelona: