Giấc ngủ của bé sơ sanh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển cả về cơ thể lẫn lòng tin và trí tuệ của bé. Bởi vậy bên cạnh quần áo, sữa bột, những dụng cụ sinh hoạt như xe đẩy, địu,… thì giường ngủ, nôi cũi, mua cũi cho bé cũng là điểm khiến cho phần lớn phụ huynh do dự khi sẵn sàng đón bé sinh ra. Giường ngủ, nôi cũi là công cụ bổ trợ đắc lực cho các bước chăm lo bé lúc bố mẹ mong muốn cho bé nhỏ nằm ngủ riêng ngay từ bỏ nhỏ tuổi để hình thành tính tự lập, đồng thời đưa về khoảng không thoải mái và dễ chịu cho bé tự do vận động tay chân.

>> Bài viết liên quan mua cũi cho bé: https://cungbeyeu.com/category/giuong-cui-tre-em/


Chất liệu

Trên Thị trường, giường ngủ, cũi ngủ cho bé chủ yếu đc chia thành 2 dòng là giường cũi gỗ và giường cũi nhựa – inox.
  • Những sản phẩm giường cũi gỗ phong phú và đa dạng về chủng thương hiệu như cao su, quế, sồi, gỗ thông, xoan đào…, có trị giá dùng lâu dài hơn tuy vậy lại có cân nặng khá nặng và việc tháo lắp, cất giữ cũng cồng kềnh và khó khăn hơn. Ở đây, phụ huynh có thể chọn mua các sản phẩm trong nước đc sản xuất ngay lập tức tại việt nam để quá trình vận chuyển, lắp đặt được đơn giản hơn.
  • Những sản phẩm giường cũi nhập khẩu, nằm trong các tên thương hiệu cao cấp như giường cũi Graco, Zaracos,… chiếm ưu điểm với cân nặng nhẹ nhàng, dễ dàng tháo lắp song lại có giá thành cao hơn hoặc những dòng tầm trung thì cũng kém chắc hơn cũi gỗ, vì vậy chỉ phù hợp với những bé khi còn nhỏ dại.

Kích thước căn phòng đặt để

Việc lựa chọn giường cũi vừa đẹp với không gian phòng – điểm đặt để là điều cơ bản lúc chọn mua cho bé. Nếu cha mẹ để phòng riêng cho bé thì hoàn toàn có thể lựa mua những dòng giường cũi có size lớn như 80 x 130, 80 x 145,… vừa tiện lợi đặt bổ xung chăn gối bên trong cho bé. Còn nếu có ý định đặt giường cũi cho bé ngay tại phòng ngủ của bố mẹ thì việc đo lường và tính toán kích cỡ đặt mua yên cầu sự cẩn trọng và chi tiết hơn, để không chỉ là đặt vừa bên phía trong không gian mà bố mẹ còn phải có không gian gian di chuyển để tiện lợi sinh hoạt và âu yếm bé.


Những nhu cầu bảo đảm cho bé

  • Bảo đảm an toàn chiều cao của cũi khiến bé không thể leo hay trèo qua, tuyệt vời và hoàn hảo nhất an toàn khi sử dụng.
  • Với những sản phẩm cũi gỗ, bề mặt phải được mài nhẵn, không có dằm hay các vết xước gây hại cho bé. Những mép hay góc nhọn của cũi cũng phải đc bịt góc, bo tròn, thành cũi phải trơn tru không sắc cạnh.
  • Sơn của cũi không chứa chì hay những chất ô nhiễm và độc hại khác, không có mùi khó chịu, bảo đảm không gây tác động đến sức khỏe của bé yêu
  • Khoảng cách giữa các thanh làm cũi cần được đúng chuẩn mức (0.5 - 0.85cm) để tránh việc bé lọt tay hoặc chân qua khe hở.

Kết hợp thêm các chức năng phù hợp

Khi đã cung ứng đc các nhu cầu cơ bản, phụ huynh hoàn toàn có thể phối kết hợp thêm những có nhu cầu, yêu cầu của bản thân mình để thay đổi sự lựa chọn trở nên phù hợp và tốt hơn. Và thực ra bên trên thị trường cũng đã có không ít các dòng sản phẩm giường ngủ, nôi nũi đã đc biến hóa vô cùng đa dạng để đáp ứng tốt hơn các nhu yếu riêng biệt đó của từng cha mẹ đối với bé yêu như:
  • Giường cũi 2 tầng với tầng bên dưới hỗ trợ phụ huynh tận dụng để đựng quần áo, đồ chơi cho bé. Hoặc khi bé lớn lên, phần giường rất có thể hạ sát xuống để chia thành cũi chơi trong nhà cho bé.
  • Giường cũi đính kèm nôi để đáp ứng bé từ lúc còn sơ sanh. Phần nôi đính phía bên trong có thể đung chuyển nhẹ dịu hỗ trợ bé ngủ ngon giấc. Và lúc bé lớn hơn, cha mẹ chỉ cần tháo rời và cất giữ chiếc nôi, trả lại mặt giường hay cũi để bé tiếp tục dùng.
  • Giường cũi hoàn toàn có thể hạ thành giường hai bên. Tính năng tiện lợi này vô cùng tương thích cho những gia đình vẫn có có nhu cầu ngủ chung cùng bé. Những lúc như thế, cha mẹ chỉ việc hạ 1 bên thành giường rồi ghép sát vào giường cha mẹ là đã rất có thể chu đáo quan tâm bé hơn.


Tóm lại, phụ thuộc vào bản lĩnh tài chính, cấu tạo căn phòng hay các mong muốn của phụ huynh cho bé mà mái ấm gia đình có thể cân nhắc hợp lý những yếu tố để chọn lựa những dòng giường cũi phù hợp cho bé. Cửa Hàng chúng tôi còn có rất nhìu mẫu sản phẩm đẹp, Qúy khách có thể tham khảo tại: https://cungbeyeu.com/

Cùng bé yêu

Địa chỉ: Trần Văn Dư P13 Tân Bình TP.HCM
SĐT: 0981.333.248
Email: cungbeyeu@gmail.com