Murray bất ngờ thay đổi quan điểm khi nhận xét về hai đối thủ Nadal và Djokovic.Rafael Nadal, 34 tuổi, gần đây đã cân bằng kỷ lục 20 Grand Slam của Roger Federer. Đây là lý do khiến Andy Murray thay đổi nhận xét về đồng nghiệp người Tây Ban Nha. Trước đó, tay vợt Scotland, Murray nhiều lần nói rằng Djokovic có tinh thần thi đấu mạnh mẽ hơn "Bò tót", nhưng quan điểm của Murray giờ đã thay đổi.

Murray chỉ ra điều Nadal “ăn đứt” Djokovic, thay đổi quan điểm 360 độ - 1

Murray (phải) thay đổi nhận định về Nadal (giữa) và Djokovic (trái)

Cựu tay vợt tennis số 1 thế giới Murray cho rằng Rafael Nadal là tay vợt mạnh hơn về mặt tinh thần so với Novak Djokovic. “Tôi thực sự đã có cuộc trò chuyện này với Novak, chúng tôi nói chuyện trực tiếp trên Instagram trong thời gian thế giới ảnh hưởng nặng nề bởi virus corona,” Murray cho biết trên Tennishead.

“Tôi đã nói với anh ấy rằng đối với tôi ở nhiều thời điểm tôi nhận thấy tinh thần chiến đấu của anh ấy (Novak) tốt hơn Nadal. Nhưng nếu tôi nhìn toàn bộ sự nghiệp thì Rafa mới là tay vợt có tinh thần hoàn hảo hơn", tay vợt Scotland khẳng định.Cũng nói về Nadal, cựu số 1 Murray lý giải nguyên nhân "Bò tót" chưa thể giành danh hiệu ATP Finals. "Đó không phải là mặt sân anh ấy chơi tốt nhất và nếu giải đấu này chơi trên đất nện trong 10-12 năm qua, thì có lẽ Rafa sẽ giành được 6 hoặc 7 chức vô địch. Mặt sân là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất khiến Rafa chưa vô địch ATP Finals", Murray giải thích.

xem tin: https://tipkeomoingay.club/keo-thom

Ở bốn mùa giải gần nhất, chức vô địch ATP Finals đều tìm được chủ nhân mới và các tay vợt thuộc nhóm "Big 4" cũ "trắng tay". Murray là người giành được danh hiệu ATP Finals gần nhất đối với "Big 4", đó là chức vô địch vào năm 2016, tay vợt Scotland đánh bại Djokovic trong trận chung kết. Federer đang dẫn đầu với 6 danh hiệu, Djokovic đứng ngay sau với 5 lần chạm tay vào chiếc cúp.