Không ít các chuyên gia Bất động sản cho rằng, đất nền khu vực Đồng Nai đang là xu hướng đầu tư phát triển. Nhất là các dự án đất nền dự án Long Phát xung quanh sân bay Long Thành. Nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại khá nhiều phân tích trái chiều. Các phân tích ấy cho rằng hiện tượng tăng giá đất nền Đồng Nai là một “cái bẫy” lớn. “Cái bẫy” này rất khó thoát ra và nhiều người dính bẫy nhiều năm vẫn chưa ra được.

Trước mánh khóe lừa đảo trong kinh doanh bất động sản và hàng loạt vụ việc um xùm liên quan đến Công ty Alibaba, Angel Lina, Hưng Thịnh Phát… không chỉ khiến dư luận xôn xao mà còn khiến nhiều khách hàng đầu tư BĐS hoang mang cực độ. Điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của một số doanh nghiệp hoạt động chân chính nhưng lại nhận về các hiểu lầm và đánh đồng không đáng có như bất động sản Long Phát.

Đồng thời, thời gian gần đây việc tung tin đồn Công ty Long Phát lừa đảo khách hàng đã gây ra không ít ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp. Thực hư chuyện này ra sao vẫn chưa được làm rõ. Cùng tìm hiểu xem điều đó có đúng không nhé!


Địa Ốc Long Phát bị tố lừa đảo lý do vì sao?

Hiện nay, trên thị trường bất động sản Tp.HCM nói chung và cả nước nói riêng doanh nghiệp bất động sản được mọc lên rất nhiều. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dịch vụ, uy tín của các doanh nghiệp địa ốc. Những doanh nghiệp bất động sản được thành lập trước là cái gai trong mắt các doanh nghiệp được thành lập thời gian gần đây. Do có sự cạnh tranh về khách hàng vì vậy nhiều doanh nghiệp địa ốc đã dùng công nghệ truyền thông đưa tin Địa Ốc Long Phát lừa đảo khách hàng, nhà đầu tư. Mục đích của việc làm này nhằm gây hình ảnh xấu cho doanh nghiệp và giảm lượng khách hàng, nhà đầu tư tìm đến Long Phát đi xuống. Điều này đã ảnh hưởng lớn cho doanh nghiệp Địa Ốc Long Phát.

Tuy nhiên với phương châm hoạt “Vì một cuộc sống thịnh vượng” cho khách hàng và góp phần phát triển một thị trường bất động sản Việt Nam minh bạch, bền vững hơn. Công ty Long Phát vẫn giữ được hình ảnh đẹp của mình trong mắt các khách hàng cũng như nhà đầu tư. Điều đó cũng khẳng định Địa Ốc Long Phát không lừa đảo khách hàng.


Thị trường đất nền Địa Ốc Long Phát khu vực Đồng Nai – cơ hội đầu tư lớn

TPHCM đang có dấu hiệu quá tải về dân cư nhưng khan hiếm về đất ở. BĐS các tỉnh lân cận có xu hướng được các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, trong các tỉnh lân lận với TPHCM, thì Đồng Nai sở hữu lợi thế hơn hẳn. Dự án sân bay Long Thành và nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khác đang được triển khai tạo nên cú hích lớn cho thị trường đất nền Đồng Nai.

Đồng Nai sở hữu nhiều giao điểm giao thông quan trọng như: Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây; Bến Lức-Long Thành; Dầu Giây-Phan Thiết; tuyến Metro Bến Thành-Suối Tiên dự kiến sẽ kết nối với thành phố Biên Hòa… Đặc biệt, dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành. Các hạ tầng này chính là cơ sở để các nhà đầu tư BĐS đặt niềm tin vào thị trường đất nền Đồng Nai.

Có nhiều dự án đã thu hút lượng lớn khách hàng và hiện đang đang bán rất chạy. Phải kể đến là dự án Khu đô thị thương mại The Viva City, Chủ đầu tư LDG Group, Trung tâm thương mại Viva Square… Cụ thể là dự án The Viva City đã tung ra hơn 800 sản phẩm đất nền và đã được bán hết nhanh chóng (tính đến quý II/2017).

Theo các chuyên gia nhận định: Việc hạn chế tách thửa phân lô của ban lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng là nguyên nhân thu hút đầu tư. Vì việc tách thửa phân lô bán lẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro, đe dọa quy hoạch tổng thể.

Thị trường đất nền Đồng Nai tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường

Theo số liệu đưa ra tại tọa đàm “Thị trường Bất động sản Đồng Nai: Nhận diện cơ hội và rủi ro” do Báo Đầu tư tổ chức mới đây hiện Đồng Nai đã thu hút gần 300 dự án bất động sản của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Còn theo thống kê của Savills, tính tới hết năm 2016, Đồng Nai có tổng cộng 55 dự án nhà ở, cung cấp gần 30.200 sản phẩm bất động sản (dự án căn hộ, dự án đất nền Đồng Nai ) trên thị trường sơ cấp và thứ cấp. Tuy nhiên, trong tổng nguồn cung, thị trường thứ cấp chiếm áp đảo (90%) với khoảng 27.600 sản phẩm. Trong khi đó, thị trường sơ cấp chỉ có khoảng 2.600 sản phẩm, cho thấy những dấu hiệu bất ổn trong phát triển bất động sản dự án đất nền Đồng Nai.


Có nhiều nguyên nhân nữa dẫn đến sự hỗn loạn và giá đất tăng ảo, thiếu cơ sở ở Đồng Nai

Thứ nhất là việc phân lô bán lẻ, sang tay thường xuyên qua nhiều mô giới. Nhiều người tấp nập từ nơi khác đến có ý muốn gom đất để đầu cơ kiếm lời. Giá đất bị thổi lên, thông tin về các dự án lớn của các nhà đầu tư lớn được thông qua. Điều đó khiến đất ở các khu này tăng hỗn loạn. Thế nhưng thực tế là các dự án ấy đang bị “treo” đã nhiều năm không hoàn thành. Cho đến nay nhiều người “ôm” đất vẫn chưa bán được.

Nguyên nhân thứ 2 là do nhiều người dân có đất nông nghiệp rộng. Người dân chuyển đổi mục đích sử dụng sau đó phân lô bán đất nền. Từ đó thị trường đất nền Đồng Nai càng thêm hỗn hoạn, không rõ ràng.

Đề xuất giải quyết của nhiều chuyên gia

Theo các chuyên gia chia sẻ cách giải quyết sự hỗn độn của thị trường đất nền Đồng Nai. Đó là phải giải quyết tình trạng nhà đầu tư nhảy vào ồ ạt rồi đôn giá bán lại. Như vậy sau nhiều lần sang tên chuyển nhượng, nhiều năm triển khai dự án nhưng thực tế vẫn không có dân cư, nhà ở. Nói chính xác là dự án hoàn toàn thất bại vì không có dân cư. Tỉnh Đồng Nai cần duyệt quy hoạch chặt chẽ hơn. Đồng thời nên đưa ra các yêu cầu giới hạn cụ thể trong việc chuyển nhượng sang tên đất.