Trong thời gian gần đây chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi có liên quan tới chủ đề thời trang jean đến từ rất nhiều bạn nữ. Điều này cho thấy item này hiện đang được nhiều người quan tâm. Xong bên cạnh đó dòng quần jean vẫn còn nhiều kiểu dáng khác cũng có thể mang tới hiệu quả tương tự mà nhiều người vẫn chưa biết. Với bài viết ngày hôm nay, chúng tôi rât vui được giới thiệu cho bạn đọc về những mẫu quần jeans hiện đang có trên thị trường cũng như cách để đánh giá chất lượng của chúng.

>>> Xem thêm : thắt lưng nữ - quần jean có chất liệu nào đứng đầu hiện nay?

Giá trị của quần jean phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng vải. Hiển nhiên là với một sản phẩm được làm từ vải cao cấp thì giá trị của nó cũng sẽ cao hơn. Vì để đảm bảo cho giá trị của vải thì những thao tác gia công sau đó cũng phải chú ý rất nhiều. Ngược lại, những mẫu quần làm từ vải jean thường thì sẽ không thể đạt được giá trị cao, đồng thời, giá cả cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Trên thị trường hiện nay đang có hai loại vải jean đó là căn bản và selvedge. Loại vải đầu tiên, đúng như tên gọi của nó thì chúng cũng giống những những mẫu vải khác, chia thành hai mặt. Sự khác biệt giữa dòng vải căn bản và selvedge thể hiện ở mặt sau. Đối với vải jean selvedge thì nó sẽ có thêm những đường viền khác màu bên trong. Tùy theo mục đích cũng như yêu cầu của đơn hàng mà người ta sẽ sử dụng một trong hai loại trên.
Với quần jean dạng lành thì bạn có thể sử dụng cách kéo dãn để kiểm tra chất lượng của sợi dệt. Còn đối với những chiếc quần jean rách, điều bạn enne kiểm tra là các sợi ngang. Khi làm các lỗ rách, người ta thường chỉ bào mòn hay cắt đi phần canh sợi dọc. Chính vì thế, nếu như sợi ngang còn nguyên nhiều thì chất lượng khá là ok rồi đấy. Còn nếu bạn thấy chúng cũng bị rách không ít thì thực sự không nên mua sản phẩm đó nữa.

Trên một chiếc quần jean sẽ có rất nhiều phụ kiện, phụ liệu khác nhau, đó có thể là tia kéo, cúc, đinh, nút,.. Một chiếc quần jean chất lượng thì những thứ này cũng phải được đảm abro. nếu như bạn thấy tia kéo dễ bị kẹt, kéo không suôn, nút đính không đều, không chắc chắn thì có thể đánh giá sản phẩm này chưa đạt yêu cầu chất lượng và không nên mua chúng.

>>> Xem thêm : culottes jeans - Loại quần jean nào giúp hack dáng tốt nhất?