Đôi nét về nước Ý – nguyên do của rượu vang
Ý không những là quê hương của các chiếc rượu Moscato, Chianti, Amarone và Prosecco mà nó còn lưu giữ 1 di sản rượu chát phong phú có niên đại hơn hai ngàn năm. nổi tiếng với sự phổ thông đáng ngạc nhiên về các giống nho và bắt mắt khiến vang, Ý vẫn là quốc gia khiến vang trong top đầu của thế giới khó khăn trực tiếp với rượu vang Pháprượu chát Tây Ban Nha.

https://wewine.vn/ruou-vang/y
rượu nho Tây Ban Nha và Pháp cũng rất đươc ưa chuộng
Chẳng tiện dụng gì khi vừa phải đưa rượu chát tới sắp hơn với toàn cầu cũng như duy trì chất lượng bản sắc vốn có của rượu vang Ý lúc thị trường rượu nho Ngày nay cạnh tranh rất cao. Ý đã sử dụng hệ thống phân cái rượu nho và dán nhãn theo phân cấp chất lượng 4 tầng là:
  • Denominazione di Origine Controlata e Garantita (DOCG)
  • Denominazione di Origine Controlata (DOC)
  • Indicatorazione di Geografica Tipica (IGT)
  • Vino Da Tavola (VdT)

Điểm thú vị về rượu vang Ý mà ít người quan tâm đến đấy là mỗi vùng khiến vang của Ý tuy cộng giống nho nhưng bắt mắt rượu chát hoàn toàn khác nhau. một số vùng khiến cho vang lừng danh được thế giới biết đến có thể là vì số lượng sản xuất to chứ chẳng phải do chất lượng cao. Không những thế, một số vùng làm cho vang nức danh bởi vì chất lượng luôn cao chứ không phải do số lượng cung cấp to.
Tại Việt Nam, rượu nho Ý nhập khẩu rất được ưa thích. Đọc tiếp để tìm kiếm ra cái vang Ý cao cấp mà có thể bạn sẽ thích nhé.
những chiếc rượu vang Ý cao cấp nức danh
Nước Ý có rất nhiều khu vực trồng nho trải dài khắp quốc gia, tất cả đều đảm bảo trồng nho và khiến cho vang theo đúng luật ban hành của Ý.
rượu chát Girolamo Argese
Thường được sắm làm món quà tặng, rượu vang Girolamo Argese là rượu vang nhập cảng từ Ý.
  • Màu sắc: đỏ
  • Mùi hương: hoa quả chín mọng, cam thảo và tuyết tùng
  • Vị: vị tannin mạnh mẽ và hậu vị ấm áp ở vòm họng.


rượu chát Girolamo Argese
Vang Girolamo Argese không chỉ là bạn đi cùng xuất sắc của bữa ăn, rượu còn có thể uống không. Nồng độ lên đến 18.0% thách thức những người có tửu lượng phải chăng nhất. Nhưng vững chắc cảm giác mà vang đỏ nước Ý Argese Rosso đem lại vững chắc sẽ khiến cho bạn ấn tượng.
Giá rượu nho Girolamo Argese là 2,650,000 VNĐ
rượu chát Castello Banfi – Brunello di Montalcino 2012
rượu nho Castello Banfi – Brunello di Montalcino được khiến từ 100% nho Sangiovese – một trong những giống nho chủ đạo của Ý.
Brunello di Montalcino là rượu vang đỏ đạt phân hạng DOCG và được cung ứng bởi các nhà làm cho vang tại phố Montalcino thuộc vùng Tuscany.

rượu vang Castello Banfi – Brunello di Montalcino 2012
  • Màu sắc: màu đỏ ruby đậm có kèm ánh tím.
  • Mùi hương: hương thanh nhã, nhẹ nhõm và phảng phất chút mùi vani.
  • Vị: vị mặn mòi khó tả thêm một chút vị cay nhè nhẹ khiến cho vang càng si mê lòng người.

Giá rượu vang Castello Banfi – Brunello di Montalcino 2012 là 2,430,000 VNĐ