Đàn Organ hay tên gọi chính xác là đàn Keyboard được hiểu đến một nhạc cụ thông thường, được khá nhiều bạn trẻ mếm mộ và được nhiều trường học đầu tư chi tiêu dạy âm nhạc. Đàn có phong cách thiết kế nhỏ gọn để người chơi dễ dàng đưa đi, có thể sử dụng pin cho các mục đích dã ngoại.

Xem thêm: Đàn Organ Kurtzman K350 Model Mới Nhất 2021 Full Box 100%

Đàn Organ nhập chính hãng từ Roland, Yamaha, Casio là những Trung tâm nức tiếng của Nhật Bản, được rất nhiều khách lựa chọn do chất lượng tốt, bền, công nghệ âm thanh hiện đại nhất, có tổn phí thấp rất chấp thuận với rất nhiều gia đình Việt Nam đầu tư chi tiêu cho con học một bộ môn âm nhạc ban đầu.

Để người tiêu dùng có thêm thông tin và lựa chọn tốt nhất, Đại Lý Nhạc Cụ sẽ cùng bạn khám phá về những cây đàn organ và cách kén chọn đàn organ phù hợp với trình độ của bạn, với hy vọng bạn có thể chọn được cho mình cây đàn organ yêu thích nhất.

Đàn organ là loại đàn gì?

Đàn Organ hay đàn Keyboard là nhạc cụ bàn phím sử dụng nguồn điện, có 61 phím đàn tiêu chuẩn (một số đàn organ còn có 74 phím hoặc 25 phím tùy loại), tích hợp bộ dữ liệu âm thanh và có tác dụng phát ra những âm sắc nhờ hệ thống loa tích hợp. Đàn organ thường có kích cỡ nhỏ và nhẹ, dễ dàng mang theo. Cấu trúc của đàn organ bình thường là một bàn phím sắp xếp (arranger), với các tính năng được hệ thống trên bảng điều khiển phía trên mặt đàn. Bên cạnh đó còn có những loại đàn organ cao cấp dành cho sân khấu hoặc phòng thu tương tự các máy trạm (workstation), bộ tổng hợp (synthersizer) chuyên nghiệp và đàn organ hai tầng dành cho nhà thờ (electone).

Đàn Organ Kurtzman K250 thường có số lượng âm sắc nhạc cụ lớn đến từ nhiều loại nhạc cụ trên trái đất, đi kèm với đa dạng các thể loại nhịp điệu với khả năng đệm tự động hóa cùng nhiều nút tinh chỉnh hiệu ứng theo không ít phong cách âm nhạc đặc biệt. Mỗi một thương hiệu đàn organ sẽ cho âm sắc và nhịp điệu khác lạ.

Đàn organ phục vụ cho việc học tập và giải trí hoặc biểu diễn chuyên nghiệp. Được phân định rành mạch các dòng thành công dựa trên số lượng chức năng và tính năng của đàn. Những tính năng chính yếu để học tập và giải trí sẽ thường nhìn thấy trên những cây đàn organ nhiều, còn những tính năng cao cấp như cần đến dữ liệu âm thanh bên ngoài thường dùng cho những cây đàn organ sân khấu và biểu diễn chuyên nghiệp.

Đàn organ thường dành cho đối tượng trẻ em, học sinh, sinh viên, những người mới học đàn, ngay cả người lớn tuổi, nhạc công biểu diễn hoặc giới trẻ thích sáng tạo và thể hiện phong cách. Bên cạnh đó mức giá vừa phải của đàn organ cũng dành cho những người bị hạn chế về ngân sách.

Cách chọn đàn organ như thế nào?
Có rất nhiều cách để kén đàn organ, tuy thế Âm Nhạc sẽ tóm tắt cho bạn 2 cách để có thể chọn mua đàn organ nhất:

Chọn mua theo phí và đối tượng sử dụng

Đàn Organ dành cho trẻ nít có mức giá khoảng 1 triệu, là nhạc cụ căn bản, có số phím đàn ít hơn 1 cây đàn organ tiêu chuẩn, cơ bản giống như một nhạc cụ đồ chơi để các bé mầm non làm quen với âm nhạc, mang lại âm thanh vui vẻ, được tính hợp những bài nhạc mẫu sẵn trong đàn có thể nghe và đánh theo, được hãng Yamaha, Casio phát triển giành riêng cho trẻ con nên chất lượng tốt, bình yên cho bé, chắc chắn khác hẳn với đồ chơi Trung Quốc bán trên thị trường hiện giờ.

Xem ngay Đàn Organ Kurtzman K150 giá rẻ nhất 1900000đ

Đàn Organ dành cho người mới học có tầm giá từ 3 đến 10 triệu, được tích hợp đầy đủ chức năng như toàn bộ tiếng nhạc cụ khác biệt, nhiều giai điệu thể loại âm nhạc, bài nhạc mẫu có sẵn trong đàn, chức năng giúp tự học trên đàn dễ sử dụng, có thể ghi âm, trộn tiếng, trộn điệu, dùng USB để kết nối dữ liệu bên ngoài,…

Đàn Organ bài bản có chi phí từ 15 triệu trở lên, ngoài những tính năng căn bản của một cây đàn organ dành cho học tập, được tích hợp những chức năng làm điệu, làm tiếng chuyên nghiệp hóa, đọc được nhiều file dữ liệu làm bên ngoài và load vào đàn thông qua cổng USB. Tại Việt Nam, chỉ cần một cây đàn organ chuyên nghiệp có thể tạo ra âm thanh như một band nhạc, các nhạc công hay sử dụng để biểu diễn đi show đám cưới, hoặc người chơi dùng để đệm nhạc ca hát với nhau.

Nguồn: https://dailynhaccu.com/danh-muc/dan...organ-kurtzman

Công Ty TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng

Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0919.768.606 Hoặc 0969.768.606

Email: dailynhaccu@gmail.com

Website: https://dailynhaccu.com