Trong phong thủy, bếp đại diện cho lửa, toilet đại diện cho nước. Chính vì vậy, việc bố trí phong thủy nhà bếp & toilet là điều được mọi gia đình để mắt, chú trọng. phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà sẽ có các cách thiết kế khác biệt. Tuy nhiên, quý chủ nhà cũng nên tránh các kiêng kỵ dưới đây lúc thiết kế phòng bếp & toilet cho ngôi nhà của mình.
Sắp xếp bếp dựa lưng vào toilet
Nhằm tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà, khá nhiều gia đình thường sử dụng lối thiết kế bếp dựa lưng nhà vệ sinh. Tuy vậy, đây lại là 1 điều kiêng kỵ trong phong thủy:
Xét theo góc độ thẩm mỹ, nhà bếp dựa lưng toilet sẽ gây mất mỹ quan & làm giảm cảm giác ngon miệng của mọi người trong bữa ăn. hơn nữa, việc đấy cũng sẽ tạo dễ dàng cho vi khuẩn từ nhà vệ sinh bám vào đồ ăn trong bếp, gây hại cho sức khỏe loài người.
Xét từ góc độ phong thủy, "Thủy Hỏa tương khắc". Bếp tượng trưng cho yếu tố Hỏa. toilet tượng trưng cho yếu tố Thủy. Việc đặt "Hỏa" dựa lưng vào "Thủy" là điều tối kỵ, mang lại những hệ quả không tốt.
Cách hóa giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh: gia chủ có thể đặt tủ lạnh hoặc chậu rửa sát tường giáp nhà vệ sinh.
Sắp đặt phong thủy nhà bếp & nhà vệ sinh đối diện nhau
Việc sắp đặt nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau là điều cấm kỵ trong phong thủy. Phòng bếp là vị trí đoàn viên, đầm ấm, bộc lộ tài lộc của gia đình nên cần bảo đảm tính vệ sinh, an toàn. ngược lại, phòng vệ sinh là vị trí ẩn chứa không ít tà khí, uế khí. Hướng bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, vợ chồng không hòa thuận, gia đình bất an.
Cách hóa giải nhà bếp và toilet đối diện nhau là treo rèm cửa dài ngăn ở giữa nhà bếp và nhà vệ sinh. chiều dài của rèm cần vượt quá chiều cao của mặt bếp & chiều cao của thùng rác trong nhà vệ sinh. Tránh dùng vải tơ tằm hay rèm hạt. Điều ấy sẽ làm giảm phần nào những hệ lụy mà thiết kế đấy mang đến.

>>> Tham khảo thêm: phong thủy bếp và nhà vệ sinh

[SIZE=4]Bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh bên cạnh nhau
Trong nhà, địa điểm bếp & toilet cũng phải được chú ý. Hai không gian đấy không nên đặt sát cạnh nhau. Đặc biệt, bếp & thùng rác tốt nhất không được đặt cách nhau một bức tường. nhà vệ sinh là không gian riêng tư. Nhà bếp lại là vị trí tập trung nhiều người. Điều này gây ra sự bất tiện. bên cạnh đó, toilet là nơi tạo thành khí ẩm. Đặt nhà bếp & nhà vệ sinh cạnh nhau sẽ khiến khí ẩm làm hư đồ điện trong nhà bếp.
Cách hóa giải nhà bếp và nhà vệ sinh bên cạnh nhau tốt nhất là di chuyển địa điểm của bếp. nếu như không thể, gia chủ cần phải thường xuyên giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, khô ráo.
Đặt bếp & nhà vệ sinh ở trung tâm nhà
Trung tâm ngôi nhà là địa điểm "hoàng cực", là vị trí sinh khí lan tỏa. Khu vực ấy nên thanh tịnh & yên tĩnh. Đặt phòng bếp vào trung tâm nhà là điều không tốt. Trong nhà bếp có hỏa khí, mùi dầu mỡ, khói, nước thậm chí là những âm thanh chặt thái, xào nấu, tiếng xoong nồi, bát đĩa va vào nhau. Điều đấy gây ra sự phiền nhiễu, phá hỏng sự phân tán sinh khí, làm khí tốt chuyển thành xấu.
Gần như, nhà vệ sinh là vị trí được sử dụng nhằm giải quyết nhu cầu cá nhân. nơi đây chứa không ít vi khuẩn, uế khí. nếu như đặt toilet tại giữa ngôi nhà sẽ làm phân tán tà khí, uế khí tới khắp vị trí trong ngôi nhà. hơn nữa, đây còn là cấu tạo Thổ khắc Thủy, gây bất lợi cho gia vận.
Cách hóa giải bếp & nhà vệ sinh ở trung tâm nhà là treo đèn chiếu trong nhà vệ sinh nhằm đẩy khí trường xấu, treo rèm nhằm ngăn khí bẩn phát tán. chủ nhà cũng có thể đặt một đĩa muối trong toilet nhằm làm sạch khí trường.

>>> Khám phá thêm về nghiệm thu lắp đặt thiết bị vệ sinh: https://noithattriviet.vn/tieu-chuan-thiet-bi-ve-sinh/

Phong thủy nhà bếp & toilet đối diện cửa chính
Cửa chính là vị trí trọng yếu của ngôi nhà. chủ nhà không nên để cửa chính tương xung với vị trí nấu nướng là nhà bếp. Điều đấy gây tác động tới sức khỏe người trong nhà, làm phát sinh bệnh những bệnh mạn tính như bệnh dạ dầy, bệnh viêm da. Ngoài ra, việc đặt nhà bếp đối diện cửa chính còn khiến cho tiền bạc, tài sản bị hao tổn quá nhiều, công danh khó lòng thăng tiến.
Cửa chính mở sẽ hỗ trợ đón các nguồn năng lượng tích cực, hút tài lộc cho chủ nhà. nếu đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính thì nguồn sinh khí cùng các điềm lành sẽ đi thẳng vào toilet. Việc tránh sắp đặt toilet đối diện với cửa chính Không những bảo đảm nguyên tố thẩm mỹ mà còn liên quan tới sự dẫn truyền khí trong nhà.

>>> Chiêm ngưỡng nội thất bếp và nhà vệ sinh tại: https://noithattriviet.vn

Để ý lúc thiết kế phong thủy nhà bếp & toilet
Phong thủy bếp và nhà vệ sinh được chú trọng bởi Đây là hai bộ phận rất cần thiết trong khái quát ngôi nhà.
  • Gia chủ nên chọn các hướng thuận như: Đông Bắc, Nam & chính Tây nhằm sắp đặt nhà bếp. Ngoài ra, người chủ cũng nên chọn hướng hợp với bản thân. Đặc biệt, nên tránh đặt hướng bếp trùng hướng nhà. bởi vì khi ấy, người nấu sẽ quay lưng về phía nhà. Điều ấy gây sụt giảm về tiền bạc & thịnh khí.
  • Nên khóa chặt các vòi nước, tránh tình trạng rỉ nước, tượng trưng cho sự thất thoát về tiền tài
  • Không đặt bếp phía dưới cầu thang, hạn chế gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.
  • Tránh đặt nhà vệ sinh bên trên hướng đầu giường ngủ. Điều này sẽ làm cho người ngủ gặp tà khí, vận đen. Trí não cũng biến thành kém minh mẫn.
  • Chọn lựa các tông màu tươi sáng mang tính dương cho nhà vệ sinh. Bỏ qua các màu tối mang khí xấu, gây tác động tới vận thế của gia đình.
  • Không nên đặt nhà bếp đối diện với ban công. bởi vì thiết kế này có thể dẫn tới sự phá tài & làm mất đoàn kết gia đình. nếu không, gia chủ nên để một chậu cây cảnh giữa ban công & nhà bếp, hoặc trồng một giàn cây leo.