Phần nhiều thảm lót trên thị phần hiện được nhập từ Thái Lan Indonesia Malaysia Trung Quốc Singapore với cấu trúc theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn văn phòng có khổ 3,66m hoặc 4m cân xứng để lót toàn cục diện tích sàn còn dạng tấm rời với form size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m thích hợp để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.Dùng thảm lót sàn nên chú ý những gì?

gia công bằng chất liệu thảm lót sàn thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong đó đắt tiền nhất là những tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với form size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm len lót sàn đc ưa chuộng hơn cả vì đa chủng loại màu sắc mẫu mã và có độ bền cao trong số đó thảm len lót sàn dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu VND dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm trải sàn bằng lục bình hay thảm cói cũng rất được mua lựa cho các khoảng không nhà có nội thất bằng gỗ giá kiểu thảm cuộn trải sàn này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm sàn tương xứng cho các không gian khép bí mật ít bụi không cần sử dụng thảm trong các khoảng không ẩm ướt như nhà bếp gác xép hoặc trong phòng ăn vì thảm dễ ẩm ướt & khó vệ sinh. dù rằng nhiều dòng thảm lót sàn có công dụng chống ẩm chống cháy nhưng cũng cần tránh nước tránh lửa ở Quanh Vùng trải thảm. phải mua thảm trải sàn có chất liệu ni lông cho những nơi có sự đi lại and cọ xát nhiều đặc biệt quan trọng khi tìm mua thảm chất liệu mây tre lá nên chọn kiểu đã tẩm sấy và giải quyết mối mọt.

Thảm sàn nhanh bị hư xuống cấp là do sự cọ xát hoặc bị ẩm mốc do đó phải điểm yếu cao nhất việc di chuyển đồ vật trên thảm nhất là các đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay những kiểu chất lỏng có màu lên thảm trải sàn nên nên khắc phục ngay bằng bí quyết sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên được sự dụng.

Thảm trải là vật rất bám bụi phải phải liên tục hút bụi ít nhất là mỗi tuần chính vì như thế sau 3 - 6 tháng phải giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt thông thường. so với thảm lông cừu chỉ nên giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn so với các kiểu thảm nhựa hay các kiểu thảm tấm trải sàn hoàn toàn có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm kế tiếp phơi khô & đưa vào sử dụng.