1. Rủi ro tiềm tàng trong quá trình tài xế nâng

Xe nâng bị lật: Để hà tiện thời kì trong quá trình vận tải, nhiều lái xe đã để hàng hóa quá khổ, quá tải khiến xe nâng mất cân bằng, dễ bị lật.

Xe nâng rơi từ độ cao: Nhiều kho hàng có hệ thống chứa hàng theo tầng, trong quá trình vận hành xe nâng cần chuyển di lên trên, nếu không để ý để xe không đúng vị trí thì xe nâng có thể bị rơi từ trên cao xuống. nhiều hơn.

Xenang >>> Cho thue xe nang rut hang

Tai nạn luôn có thể xảy ra trong quá trình vận hành xe nâng

Lật đổ hàng hóa: Khi di chuyển hàng hóa xuống dốc hoặc qua các khúc cua nhỏ, hàng hóa rất dễ bị lật do trọng lực và lực quán tính.

Xe nâng chuyển vận hàng hóa trong xưởng kín sẽ khiến khí CO2, SO2 do động cơ thải ra bị nhiễm độc trong quá trình hoạt động.

2. Nguyên nhân dẫn đến rủi ro tai nạn khi tài xế nâng

Người tài xế chưa qua đào tạo về dùng xe nâng: Để vận hành xe nâng, người lái xe cần được đào tạo để hiểu cách vận hành, các mối hiểm nguy tiềm tàng và cách tránh những mối hiểm nguy này. Nếu không được đào tạo bài bản, người tài xế có thể vô tình mắc lỗi vận hành do thiếu hiểu biết, gây ra những tai nạn không đáng có.

Chủ quan và bất cẩn trong quá trình vận hành: Đôi khi do kinh nghiệm của bản thân mà người lái có thể bỏ qua những nguyên tắc an toàn.


Xenanghang >>> http://phuongnamphat.com/en/product-...ooring-plywood

duyên do chính đến từ tinh thần của tài xế

Vi phạm nguyên tắc an toàn: Không dùng xe nâng để chở người, không chở quá nặng hoặc quá cao,… là nguyên tắc người tài xế nâng thường gặp phải và cần sự giao hội cao độ.

dùng các bộ phận hư, cũ hoặc thiếu: Nếu không được thẩm tra, bảo dưỡng và tu chỉnh thẳng tắp, xe nâng có thể gặp phải những hư hỏng đột ngột trong quá trình làm việc như đứt phanh, gãy móc câu, gãy hàng… gây tai nạn.

3. Các lề luật an toàn khi dùng xe nâng hàng:

Trước khi sử dụng cần thẩm tra tình trạng hoạt động của xe như phanh, dây cáp, bệ nâng, đèn tín hiệu,… đảm bảo an toàn mới vận hành xe. Một số trường hợp do chủ quan không kiểm tra tình trạng xe trước khi vận hành nên xe bị trục trặc, không chuẩn bị kỹ càng dẫn đến tai nạn.

Người vận hành xe nâng cần phải trải qua quá trình đào tạo và hướng dẫn chuyên nghiệp, song song những người lái xe lâu năm cũng phải có kiến ​​thức tốt để tương trợ người mới.

Luôn tuân các lề luật an toàn trong quá trình làm việc.

Sau khi kết thúc công việc, để ý đỗ xe đúng vị trí để đảm bảo hệ thống phanh giúp xe cố định, không bị trôi khi đỗ gây tai nạn. đảm bảo đã vặn công tắc nguồn và chìa khóa. vào và gỡ bỏ.

Luôn tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn

Không để những người không can dự lên xuống xe trong quá trình di chuyển.

Tốc độ chạy xe không được quá 10km / h khi không có tải và 5km / h khi có hàng. Việc đóng gói hàng hóa phải được quan sát trước khi nâng hàng hóa lên. Các mặt hàng phải được đảm bảo cẩn thận. Không bao giờ được nâng cần khi chuyển di nhanh, sẽ gây hiểm cho người và hàng hóa xung quanh.

Khi chuyển vận hàng hóa lên dốc, xuống dốc, hoặc qua các khúc cua nhỏ, bạn phải di chuyển rất chậm và tuân theo chỉ dẫn của nhà sinh sản.

Samcovina >>> hoc lai xe nang container

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: +84907101899