Sùi mào gà còn được gọi là mụn cóc sinh dục là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục do virus Human papilloma (HPV) gây ra. Bệnh cũng có thể lây nhiễm thông qua tiếp xúc dùng chung đồ vật như khăn tắm, bồn tắm, quần lót, hoặc dụng cụ y tế…với những người mắc bệnh.Theo Phòng khám đa khoa Apollo thì bệnh sùi mào gà khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh thường có diễn biến phức tạp, đặc biệt đối với những trường hợp phát hiện muộn và điều trị không đúng phương pháp.

- Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh kéo dài 3-8 tháng, phụ thuộc sức khỏe của từng người và chưa có triệu chứng cụ thể nào. Chỉ có thể phát hiện virus sùi mào gà trong giai đoạn ủ bệnh thông qua việc xét nghiệm kiểm tra. Sùi mào gà trong giai đoạn ủ bệnh nếu được phát hiện sớm thì việc chữa trị sẽ nhanh chóng, hiệu quả cao.


- Chuyển sang giai đoạn đầu của bệnh, cơ thể người bệnh xuất hiện các biểu hiện bất thường ở "vùng kín" như cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Sùi mào gà từ chỗ phát triển đơn lẻ có thể xuất hiện những đám mụn tập trung. Mụn sùi mào gà là những cục nhỏ, không đau, bề mặt xù xì…khi tập trung lại thì có hình dạng giống với mào gà hoặc có hình thù giống hoa súp lơ màu hồng, trắng hoặc hơi nâu. Ngoài ra, người bệnh có thể có triệu chứng khác như tiểu ra máu, tiểu khó....

- Khi cơ thể người bệnh có các biểu hiện ban đầu của sùi mào gà mà không được can thiệp điều trị sớm thì sẽ tạo điều kiện cho các u nhú tiếp tục phát triển và lây lan ra diện rộng, bao phủ toàn bộ bộ phận sinh dục. Phòng khám Apollo cho biết các triệu chứng bệnh ngày càng nặng nề và dễ xuất hiện tình trạng chảy máu, dịch tiết bất thường với số lượng ngày càng nhiều và có mùi hôi khó chịu. Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra. Virus HPV tác động biến đổi bất thường trong niêm mạc cổ tử cung, tạo ra các tế bào ác tính gây xâm lấn và có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.

- Điều trị sùi mào gà có sẽ tùy thuộc vào sức khỏe và tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân. Qua quá trình khám, xét nghiệm, bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị nào là thích hợp: điều trị nội khoa (dùng thuốc uống, bôi) hoặc điều trị ngoại khoa (đốt điện, áp lạnh, kích hoạt vacxin pso...).

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hãy trao đổi trực tiếp với các chuyên gia Phòng khám đa khoa Apollo qua hotline: 08 3920 2999 . Những thắc mắc của bạn sẽ nhanh chóng được các chuyên gia của phòng khám giải đáp