Những ích lợi củ nghệ cho da là gì? làm đẹp từ nghệ tươi như thế nào?

Củ nghệ còn được gọi là haldi ở Ấn Độ là một gia vị yêu thích ở Ấn Độ có cỗi nguồn từ rễ của cây curcuma longa. Một gốc từ Nam Á, gia vị này có qua nhiều thế kỷ phát triển được một phần của truyền thống Ấn Độ như một phương thuốc thảo dược, trong đám cưới và để làm đẹp từ nghệ tươi hoặc gia vị cho món ca ri và các món ăn châu Á khác.
làm đẹp từ nghệ tươi
Củ nghệ tươi thuộc họ gừng. Nếu không sử dụng tươi, thân rễ của nó được luộc, sấy khô để làm bột nghệ. Nó có một hương vị cay đắng biệt lập với một mùi hăng. Khi không được dùng để thêm hương vị, bột nghệ có thể được sử dụng để thêm màu sắc phong phú để làm bánh, các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc, bơ và pho mát. Dưới đây là những ích lợi củ nghệ ráo trọi để coi ngó da sẽ giúp bạn đạt được làn da khỏe mạnh, sáng và hoàn hảo.

Củ nghệ có nhẽ là một trong những bổ sung thiên nhiên giàu nhất và hiệu quả nhất với một tất rất nhiều nghiên cứu được thực hiện để hỗ trợ mảng của lợi. trong việc coi sóc da nói riêng và cơ thể con người nói chung. ích củ nghệ cho da trong Tiếng Hin-ddi và Urdu đã được điều chỉnh và bây giờ đang được dùng trong lĩnh vực làm đẹp từ nghệ tươi của thế giới để đạt được làn da hoàn hảo.

Theo Cheri Swanson, một nhà khoa học cấp cao và Procter và Gamble Beauty and Grooming, các chất chống oxy hóa và các đặc tính kháng viêm của curcumin giúp chống một số dấu hiệu của sự lão hóa làm cho nó một điều trị hiệu quả cho các nếp nhăn. Nó bảo vệ da khỏi sự hình thành các gốc tự do gây thiệt hại cho màng tế bào khiến chúng chết đi. Các chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn và vô hiệu hóa thiệt hại như đốm đồi mồi, nếp nhăn và nếp nhăn

Củ nghệ tươi có giúp căng da? Làm thế nào có hiệu quả là bột nghệ vào vết rạn da?

Có rất nhiều sản phẩm được mời chào để giúp làm giảm sự hình thành các vết sẹo và chữa trị vết rạn đa. Củ nghệ không chỉ là tự nhiên và hiệu quả, đó là giá cả phải chăng và có sẵn. Đơn giản chỉ cần làm một dán bằng cách trộn bột nghệ với nước. vận dụng hỗn tạp này để các vết rạn đa hai lần mỗi ngày cho đến khi chúng biến mất. Để ngăn ngừa vết rạn da do mang thai , trộn bột nghệ với dầu dừa để làm bột nhão. vận dụng và để nó trên da của bạn trong một đôi phút trước khi rửa lại bằng nước ấm.

Làm mặt nạ nghệ tươi điều trị vết rạn đa

vết rạn da cũ thiết lập ở vùng sâu, màu sắc đổi thay và rất khó khăn để thoát khỏi. sử dụng nghệ tươi cho vết rạn da có hiệu quả hơn trong điều trị vết rạn mới hơn so với những cái cũ. Dưới đây là làm thế nào để sử dụng bột nghệ cho vết rạn da cũ;
  • Trộn bột nghệ với nước cốt chanh và nghệ tây
  • phối hợp bột nghệ, nước trái cây lý gai và gỗ đàn hương để làm cho bột nhão
  • Đè bẹp 5 viên hoà tan nhiều vitamin C, thêm vào một đôi giọt nước và một nhúm bột nghệ
  • dùng bất kỳ công thức trên để làm cho một dán nghệ. vận dụng nó lên đa để làm sáng vết sẹo và mờ vết rạn đa

Lưu ý rằng, điều quan trọng là không để cho vết rạn da già đi. Xử lý chúng ngay khi chúng xuất hiện sẽ mờ dần chúng ra nhanh hơn.

Kem nghệ có chứa các thành phần khác; bột nghệ, bột gỗ đàn hương và nước hoa hồng là rất tốt cho việc săn sóc da. Kem là đa năng và có thể được dùng trên mặt và các bộ phận khác của cơ thể để điều trị, vết cắt, dịu da bị kích thích và ngăn chặn sự xuất hiện của các vết rạn đa. Tuy nhiên nó không cho kết quả tuyệt và do đó không thường được sử dụng để loại bỏ vết rạn da .