(GDVN) - Những thầy cô làm cho việc trang nghiêm, có nhiệm vụ lại thường thua thiệt và luôn là người “dị biệt” trong môi trường của mình công tác.

========> Tham khảo thêm thông tin gia sư chất lượng tại: gia sư hà nội

LTS: Từ lâu, dư luận đã nhắc tất cả về “bệnh thành tích” trong lĩnh vực giáo dục và cả những “mánh khóe” trong các bí quyết đứng lớp và đánh giá kỹ năng kỹ sảo học trò mà thầy cô giáo thời nay đang đối mặt.

một thể khi niên học sắp kết thúc, trong bài viết này, cô giáo Nguyễn Cao chính trực chỉ ra “chiêu trò” biểu lộ rõ “bệnh thành tích” trong cách giám định hạnh kiểm học trò ở một số trường bây giờ.

Tòa biên soạn trân trọng giới thiệu cùng độc giả.


“Bệnh thành tích” đã được nói nhiều trong ngành giáo dục nhưng cuối cùng thì sự đổi thay không nhiều.

người nào cũng sợ trường mình có tỷ lệ học trò yếu kém cao, thầy cô nào cũng lo tỷ lệ học sinh yếu kém trong lớp nhiều hơn lớp của đồng nghiệp.


Chính vì thế nên ai cũng mua đủ mọi cách để đạt ngưỡng cho phép của doanh nghiệp. vì thế, chuyện chống “bệnh thành tích” trong giáo dục mãi là câu chuyện xa vời.

Trong giờ học của tôi cách đây mấy ngày, em lớp trưởng cầm tờ giấy xếp hạnh kiểm của cả lớp lên đưa cho tôi kí. Quan sát tờ giấy xếp hạnh kiểm của lớp thấy hơn 30 học trò trong lớp đều xếp loại “tốt”, làm tôi ngỡ ngàng.

[center !important]“Bệnh thành tích” đã được nhắc nhiều trong ngành giáo dục nhưng chung cuộc thì sự đổi thay không nhiều (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)[/center !important]


Bởi trong lớp không phải em nào cũng chăm ngoan, lễ phép, có nhiều em hay trốn học, nhiều em thường xuyên trò chuyện, thậm chí vô lễ với thầy cô, một số học sinh thường xuyên bị nêu tên trước cờ vì những vi phạm nội quy của lớp học.

ngoài ra, tôi chỉ tế nhị từ chối bảo lớp trưởng rằng: “Thầy sẽ kí sau”. Hết tiết dạy đó, tôi tìm gặp gia sư chủ nhiệm của lớp đó và thắc mắc tại sao lại xếp hạnh kiểm của cả lớp đều đạt “Tốt”. Điều này không công bằng bởi học trò ngoan cũng giống học sinh hư.

tức khắc tôi nhận được câu giải đáp của vị thầy cô giáo chủ nhiệm lớp rằng:

Nguồn: Tổng hợp trên mạng