Điểm vui chơi xung quanh trung tâm Hà Nội
Thung lũng Mai Châu
Cảnh sắc Mai Châu là địa điểm có vẻ đẹp như bức tranh bao quanh bởi các núi non kì vĩ, đồng lúa tươii xanh. Ko ít người thường chọn lựa để thăm thú thung lũng Mai Châu là đạp xe dạo gần làng. Nếu như đi với đoàn thì đi xe đạp có trong lộ trình, còn nếu tự đi thì du khách có thể mướn xe tại những nhà gần.
Đạp xe xung quanh làng, các bạn có thể ngắm nghía được khung cảnh bình lặng, tham quan làng nghề và sắm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ nơi đây chẳng hạn như túi dệt thổ càm, khăn quàng cổ, áo…
Những danh thắng du lịch không thể bỏ lỡ là Đào Thung Khe (Đèo đá trắng), Bản Lác cũng như bản Poom Coọng, Hang Mỏ Luông cũng như Hang Chiều... .
Xem thêm "Đi trốn với 12 địa điểm du lịch gần Hà Nội vào dịp cuối tuần
Thung Nai
Nếu như tính khoảng cách từ thủ đô đến Thung Nai - điểm đến du lịch đẹp đẽ, hấp dẫn tại Hòa Bình thì khoảng 120 km, mất chừng 2 – 3 h lái xe máy. Chúng mình mong muốn giới thiệu cho mọi người 1 vài bí quyết. Đến Thung Nai các bạn cũng nên nhớ tận hưởng các đồ ăn đặc sản như cá Sông Đà nướng, lợn quay, gà nướng và nếu có qua đêm thì hãy chuẩn bị sẵn cho bản thân các chiếc áo khoác lạnh do mức nhiệt ở Thung Nai Hòa Bình buổi đêm không giống như ở dưới xuôi. Nét đẹp của dòng suối xanh ngắt, suối Trạch mát lạnh, hòn đảo cối xay gió cũng như hang Thác Bờ sẽ làm lay động lòng người.
Hàm Lợn - Sóc Sơn
Cách trung tâm Hà Nội khoảng chừng 41 cây số, núi Hàm Lợn trở thành một địa điểm đi phượt xung quanh thủ đô . Đặc biệt cùng những ai yêu thích các hoạt động ở ngoài trời. bạn có thể dựng lều ở suối Bàu hoặc trèo lên đỉnh Độc Tôn ngắm nhìn khung cảnh Sóc Sơn.
Đến núi Hàm Lợn đừng quên ghé qua Cẩm nang du lịch núi Hàm Lơn vào dịp cuối tuần
Buổi tối bạn có thể dựng trại cạnh hồ, tại đây có cung cấp dịch vụ cho mướn trại và củi khô với giá cả khá rẻ. Ngắm nhìnở dưới trời lung linh sao và tổ chức tiệc gia đình với bè bạn, chuyện trò ca hát. Sáng ngày sau, chào đón các bạn sẽ là cảnh “thần tiên” khi sương phủ mờ ảo trên mặt nước
Nếu như các bạn muốn du lịch thêm tại những điểm du lịch gần Hà Nội, đừng quên đó đọc những tin tức du lịch này nhé