Cách chữa bệnh trĩ dân gian tuy không được mọi người sử dụng nhiều nhất nhưng nó lại đem lại hiệu quả cao mà không cần sử dụng đến thuốc. Trong bài viết dưới đây, mình xin chia sẻ với các bạn 5 cách chữa bệnh trĩ dân gian hiệu quả hiện nay.

5 cách chữa bệnh trĩ dân gian hiệu quả nhất

Dưới đây là 5 cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian mà ông cha ta từ thời xưa đã để lại cho chúng ta. Với các thảo dược từ thiên nhiên, dễ tìm kiếm, cho nên những cách này hỗ trợ chữa bệnh trĩ tại nhà rất hiệu quả.

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian- từ rau diếp cá

Rau diếp cá chữa bệnh trĩ - loại thảo dược được mọi người ưu chuộng và tin dùng khi bị bệnh trĩ. Với tính hàn giúp giải nhiệt, vị tanh, sẽ làm cho người bệnh cảm thấy thoải mái, phòng ngừa táo bón hiệu quả.


Rau diếp cá chữa bệnh trĩ dân gian hiệu quả

Nguyên liệu: rau diếp cá
Cách thực hiện:
- đun rau diếp cá lên và uống nước hàng ngày.
- Ăn sống rau diếp cá.
- Xay rau diếp cá và uống.
- Xông hậu môn bằng rau diếp cá.

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian- từ lá thiên lý

Cây thiên lý được người dân trồng rất nhiều trên đất nước ta, hiện nay theo Đông Y, loại cây này được chọn làm 1 cách chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả. Thiên lý có công dụng thanh nhiệt cơ thể từ bên trong, rất phù hợp cho các trường hợp bị đau rát ở người bệnh.
Cách dùng : dùng 100gr lá thiên lý xanh rửa sạch bằng muối. Giã nát lá với 5gr muối, sau đó cho 30-40ml nước vào rồi gặn lấy nước. Sử dụng hỗn hợp này thấm vào bông tẩm. Các bạn đắp trực tiếp vào vùng trĩ, thực hiện 1-2lần/ngày kết hợp uống nước thiên lý 3-4 chén mỗi ngày.

Cách trị bệnh trĩ dân gian từ cây lá bỏng

Cây lá bỏng hay còn gọi là cây thuốc bỏng là loại cây có tính mát, vị chua, không có độc tố thường được trồng hoặc mọc tự nhiên ở châu Á. Trong cây thuốc bỏng có chứa các chất có lợi giúp giảm đau, giảm độc tố, có tác dụng tiêu viêm, mọc da non ở các vết thương...

Nguyên liệu: 6g lá bỏng cùng với 6g rau sam.
Cách thực hiện: rửa sạch đem đi sắc rồi uống hàng ngày.

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian- bằng quả đu đủ

Nguyên liệu: trái đu đủ xanh
Cách thực hiện: lấy đu đủ bổ đôi, dùng 2 miếng đó đắp cố định vào phần cẳng chân và để qua đêm.


Chữa bệnh trĩ dân gian từ quả đu đủ

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian- từ lá vông

Cách sử dụng: bạn chỉ cần lấy la vông non đem hơ lửa nóng rồi đắp vào vùng hậu môn để giúp các búi trĩ co lên.

Tán Trĩ An hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Tham khảo sản phẩm Tán Trĩ An ngay nhé. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi: 0971.572.758.

Tán Trĩ An là sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên như: Đẳng sâm, bạch truật, trắc bà, chi tử, hoàng sâm, chi tử, kim ngân hoa, sài hồ, hoa hòe, hoàng liên, bồ công anh... và các thảo dược tự nhiên khác. Sản phẩm giúp người bệnh trĩ giảm được các cơn đau rát, cầm máu, kháng khuẩn đối với bệnh trĩ.

Trên đây là những chia sẻ của mình về 5 cách chữa bệnh trĩ dân gian hiệu quả. Nếu các bạn thấy hay đừng quên chia sẻ bài viết này và để bình luận nhé. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!