Đảo Cô Tô chính là 1 quần đảo đẹp nằm ở tỉnh Quảng Ninh, đây là một địa điểm du lịch khó bỏ qua của vui chơi miền bắc. Từ lâu biển cô tô quảng ninh là 1 sự lựa chọn sáng suốt với những ai thích trải nghiệm các bờ biển đẹp.
Di chuyển đến Cô Tô
Đi bằng xe máy: mọi người bắt đầu từ trung tâm Hà Nội tới huyện Vân Đồng thì độ dài trong khoảng 200 kilomet theo hướng quốc lộ 1A – 18 là đến địa phận Quảng Ninh. Đến Ngã Ba Vân Đồn quẹo phải, tới cầu Vân Đồn,trạm thu phí gặp bưu điện thì chuyển hướng rẽ phải. Tiếp tục chừng 1,5 kilomet tức là các bạn đến gần cảng Cái Rồng. Mọi người có thể chở xe máy đến đảo với số tiền 120k/xe/lượt tuy nhiên phương án gửi xe ở cảng Cái Rồng thì 20k/ngày.
Sử dụng bằng ô tô: các bạn có thể bắt xe từ bến Mỹ Đình hay bến xe Lương Yên cùng một số chuyến chạy tới Cửa Ông, Móng Cái. Các bạn nên sử dụng xe Hoàng Long, xe Kumho Việt Thanh với mỗi chuyến 15 – 30 phút/chuyến.
Nếu đi xe khách mọi người cần đi chuyến sáng sớm cho đúng chuyến tàu ra đảo đầu lúc chiều hoặc đi chuyến trễ nhất trong ngày (khoảng 9 h cho kịp đến cảng tại lúc 2 giờ sáng, mọi người nên thuê nhà nghỉ cạnh cảng để nghỉ hoặc ngồi trên bờ ăn uống cùng với chờ bình minh.
Tiếp theo các bạn mua vé tại cảng Vân Đồn tới đảo Cô Tô, vé ngày thường là 150k và 200k thời điểm cuối tuần và lễ tết. Tàu đi ngày thường là 2 chuyến lúc sáng sớm (tầm 7 giờ) hoặc trưa (khoảng 13h30), các bạn nên mua vé tàu cao tốc đi cho tiện và dễ dàng, không nên đi tàu gỗ nhé.
Chi tiết thêm ở đây: Du lịch biển miền Bắc - những bãi biển nhất định phải đến dịp hè này
Vui chơi tại Cô Tô
– Bãi đá Cầu Mỵ với các bãi đá tuyệt đẹp, rất thích hợp cho các bộ ảnh long lanh.
– Biển Nam Hải: Ở đây chính là bãi biển ở gần khu sinh sống đồng thời là biển dài ở tại Cô Tô. Bờ biển lớn vì thế bạn có thể đốt lửa trại và vui chơi nhảy múa dưới đây.
– Con đường Tình Yêu: Đây chính là con đường lát gạch nhỏ xa 2 kilomet nằm song song với bãi biển Nam Hải, 2 phía con đường đó là những rặng thông trải dài làm nên cảnh sắc cực kì lãng mạn với các đôi khi đi dạo tại đây.
– Hải Đăng: Xuất phát từ trên ngọn hải đăng mọi người có thể ngắm toàn cảnh đảo Cô Tô, con đường lên hải đăng hẹp và khá dốc nên sẽ khiến mọi người sẽ dùng sức nếu muốn chinh phục, hoặc mọi nguời có thể xe máy lên đây luôn.
Để biết thêm thật nhiều thông tin hữu dụng về các kì nghỉ, những khu vui chơi, mọi người nhớ truy cập vào đây nhé: tin tức du lịch

Chủ đề cùng chuyên mục: