Khi quan hệ tình dục bạn vô tình quên không sử dụng bao cao su hay như các biện pháp phòng tránh khác. Sau khi đã qua những giây phút thăng hoa của tình yêu, bạn phát hiện mình có những vết sùi nhỏ mềm, có màu hồng hoặc nâu xám nhạt… Khi đó rất có thể là biểu hiện bệnh sùi mào gà - đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục và rất nguy hiểm.
Sùi mào gà là bệnh do virus Human papilloma gây nên, bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Bệnh có khả năng dẫn đến ung thư cho những cơ quan sinh dục (cả nam và nữ) nếu bị mắc bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó việc phòng tránh bệnh, phát hiện để có thể điều trị sớm không chỉ giúp cho bạn có thể đảm bảo sức khỏe của bản thân, và hạn chế việc lây truyền cho người thân.

Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, sùi mào gà thường có những biểu hiện sau đây.
Khi bị mắc bệnh, những biểu hiện thường thấy là những nốt sần nhỏ mềm, như những nhú gai, chúng có đường kính khoảng 1-2 mm. Sùi mào gà cũng có thể như những đĩa bẹt tròn nhỏ, bề mặt ráp, có màu hồng. Sau đó chúng phát triển thành những gai hoặc lá, có những sùi có thể dài đến vài cm, những sùi có thể liên kết với nhau thành một mảng rộng, trông như mào gà. Chúng có bề mặt mềm, ẩm ướt.
Xem chi tiết bài viết về dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà : http://saigonsongkhoe.net/bieu-hien-...ui-mao-ga.html
Ở nữ giới sùi thường phát triển ở âm vật, quanh niệu đạo, cổ tử cung, miệng, hay hậu môn… Đối với nam giới, sùi thường gặp ở rãnh quy đầu, da bao quy đầu, thân dương vật, hậu môn… Qua đó ta thấy rằng sùi mào gà thường phát triển mạnh ở cơ quan sinh dục, trong môi trường ẩm ướt.
Khi bị mắc bệnh người bệnh thường không cảm thấy đau đớn, ngay cả khi chúng đã phát triển bệnh cũng chỉ gây nên cảm giác ngứa ngáy, khó chịu… cho bệnh nhân. Do đó bệnh rất dễ lây nhiễm khi có quan hệ tình dục với người mắc bệnh khi không sử dụng biện pháp phòng tránh.
Trong giai đoạn đầu ở nữ giới, bệnh thường ít có những biểu hiện rõ ràng. Đến khi những sùi phát triển, bệnh sẽ có những biểu hiện như: tiết ra nhiều dịch mủ, mùi hôi, chảy máu, hoặc đau, rát khi có quan hệ tình dục. Nó gây nên cảm giác khó chịu, trong sinh hoạt hằng ngày cho bệnh nhân.
Nếu sùi xuất hiện ở hậu môn, khi ti đại tiện sẽ có thể gây chảy máu hoặc tiết ra dịch có mùi hôi, khó chịu. Sùi mào gà ở miệng gây cản trở khi nuốt hoặc khi giao tiếp, nói chuyện…
Do những nguy hại mà sùi mà gà có thể gây ra cho người bệnh, khi thấy có những dấu hiệu như trên, bạn nên đến những cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời. Tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là địa chỉ uy tín trong khám chữa và điều trị những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hàng nghìn bệnh nhân bị sùi mào gà tin tưởng tìm đến phòng khám, đã được điều trị hiệu quả và kịp thời. Đến với phòng khám đảm bảo bệnh nhân sẽ hài lòng về kết quả điều trị cũng như phong cách làm việc, phục vụ của phòng khám.
Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi đến đường dây nóng 08 392 57 111 để nhận được tư vấn và chỉ dẫn cụ thể.