Tình trạng người sử dụng di động bị một số công ty dịch vụ âm thầm trừ tiền trong tài khoản khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và bức xúc. Chắc bạn quan tâm còn nhớ sự việc diễn ra vào cuối năm 2016 của Sam Media.
Sam Media là một công ty hoạt động tại khoảng 30 nước khác nhau trên thế giới với lĩnh vực chính là cung cấp dịch vụ cho chiếc di động của bạn như ứng dụng, game…

tong dai dien thoai noi bo

Trong thời gian đó, Sam Media đã cùng với các doanh nghiệp ở Việt Nam đơn vị quảng cáo trúng thưởng các sản phẩm điện tử có giá trị qua hình thức dùng trang đích. Cụ thể, Sam Media sẽ đưa ra đa số câu hỏi vui, trả lời câu hỏi xong bạn sẽ được dẫn đến trang có thông tin đăng ký tham gia chương trình. điều đặc biệt tại đây là nội dung giá cước và cách thức hủy dịch vụ lại được in với kích thước rất nhỏ trong khi một số nội dung khác về chương trình lại được in với kích thước lớn hơn đa số.
Với cách làm này, doanh nghiệp này đã tiếp cận và thu hút sự tham gia của hơn 90 ngàn khách hàng và thu được số tiền lên tới hơn 230 tỷ đồng. một vài mạng di động có những thuê bao tham gia chương trình này của Sam Media gồm có Viettel, Mobifone, vinaphone và vietnammobile trong khoảng thời gian gần 4 năm.

dien thoai ip grandstream

thứ khiến khách hàng cảm thấy bức xúc là rất lớn người trong số họ không hề biết họ đang dùng dịch vụ tới từ Sam Media và họ nên chịu mức phí mà doanh nghiệp đưa ra. Thậm chí họ còn cho rằng nhiều tin nhắn về những câu hỏi họ nhận được thường xuyên đó là tin nhắn rác phải không mấy quan tâm.
Sau khi vụ việc trên được phanh phui và phản ánh trên một vài phương tiện truyền thông, Thanh tra Bộ Thông tin & Truyền thông đã vào cuộc. tổ chức Sam Media sau đó đã bị xử phạt hành chính với số tiền phải nộp là 55 triệu đồng.
Năm 2016, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) từng ban hành Thông tư số 17/2016/TT-BTTTT về quy trình, thủ tục đăng ký cung cấp thêm dịch vụ nội dung thông tin trên mạng viễn thông di động. Trong đó có quy định cụ thể trách nhiệm của một số công ty cung cấp thêm dịch vụ nội dung và đa số công ty viễn thông.
Bên cạnh đó, do Thông tư 17/2016 chỉ quy định về phương thức đăng ký dịch vụ qua tin nhắn SMS, chính vì thế Thông tư 08/2017 đã bổ sung thêm đa số phương thức đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung khác như đầu số tin nhắn ngắn (SMS), Wap/Website, Ứng dụng, USSD, Livescreen nhằm cập nhật kịp thời một vài xu hướng cung cấp dịch vụ nội dung thông dụng hiện nay.
Sự mạnh tay của Bộ TT&TT sẽ buộc một vài nhà mạng phải có động thái giám sát, tích cực phát hiện các CSP có ý đồ xấu nhằm bảo vệ quyền lợi cho nhiều khách hàng.