nghiên cứu gần đây cho hay, với thêm 1 hi vọng mới cho bệnh nhân mắc ung thư cổ buồng tử cung vì loại bệnh này đầy đủ mang loại thể bỏ được tất cả nhờ vào một mẫu vắc-xin mới đang được nơi làm việc dược phẩm của Úc tiến hành phê duyệt.
1 khảo sát ở Melbournce, được dẫn đầu bởi trung tâm y tế đàn bà hoàng phái và dịch vụ dịch mủ tễ học Vitoria đã thực hiện đánh giá gần 900 mẫu ung thư cổ buồng tử cung và họ đã điều tra sớm ra rằng vắc-xin Gardasil đã bảo vệ được đến 77% số phụ nữ được tiêm phòng từ năm học đầu cấp 2.
diều tra này đã được đăng chuyên chở trên tập san Quốc tế về u kể rằng đã phát hiện sớm rằng cái vắc-xin mới là Gardasil 9 sở hữu chức năng bảo vệ tới 93% số đối tượng dùng.

Trưởng nhóm diều tra – Phó giáo sư Julia Brotherton – khẳng định rằng khảo sát này khôn cùng thú vị: “Đây đích thực là 1 bước ngoặt to. Thật xuất sắc khi con cái chúng ta mang thể được ngăn chặn không bị nhiễm loại vi-rút gây ra căn bệnh ung thư cổ tử cung này”. Tiến sĩ Brotherton cũng cho nhận biết thêm rằng Gradasil đang được áp dụng ở Mỹ và New Zealand.
Ủy ban Cố vấn Dược phẩm Úc (PBAC) cũng đang thực hành xem xét chất lượng giá tiền của loại vắc-xin mới này khi sử dụng sở hữu nước Úc và sẽ ra quyết định vào cuối tháng này.
Cũng theo giáo sư Brotherton, bà cực kỳ trông đợi ủy ban sẽ suy nghĩ kỹ lưỡng về diều tra này, bà hy vọng rằng “loại vắc-xin này sẽ được ấn vào áp dụng vào đầu năm tới để chuẩn bị phục vụ cho những em học sinh lúc vào đầu năm học”.
một lợi thế khác của chiếc vắc-xin này là chỉ nên tiêm 1 lượng nhỏ. Cái vắc-xin ngày nay đang dùng dành cho thanh niên bắt buộc tới ba liều, tuy vậy trường hợp chiếc vắc-xin mới này trường hợp dùng trước 14 tuổi thì chỉ phải hai liều.
diều tra này đã được thực hành có sự hiệp tác của một vài/một ít/rất ít phòng thí điểm chuyên về bệnh ung thư ở Victoria, New South Wales và Queensland.