Gai cột sống thực chất là hậu quả của quá trình lão hóa của cơ thể diễn ra ở cột sống. Có thể hiểu rằng quá trình thoái hoá hệ xương khớp sẽ có tác động tới các khớp xương và cả phần sụn khớp, các đĩa đệm suy yếu rồi xẹp lại, tấm tận xơ hoá và điều cuối cùng khó tránh khỏi đó là sự xuất hiện của gai cột sống.

cách điều trị gai cột sống cổ

Người bệnh gai cột sống thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau vô cùng khó chịu tập trung chủ yếu ở vùng cổ và thắt lưng, mỗi khi cử động hay di chuyển cơn đau có thể đột ngột bùng lên dữ dội. Đối với các bệnh nhân mà bệnh tình đã chuyển sang giai đoạn nặng, cơn đau ở cổ chưa phải là hết mà sẽ nhanh chóng lan rộng khắp từ vai cho đến hết 2 cánh tay và xuống các ngón tay. Nếu bị gai cột sống lưng thì cơn đau sẽ dần dần gây ra những cơn đau hay tê bì xuống toàn bộ 2 chân.

Bài thuốc chữa gai cột sống rất hay chỉ từ ngải cứu, vỏ bưởi và chanh

Theo các ghi chép còn lưu giữ được trong các cuốn sách Đông y cổ thì chanh có thể nhận biết được với vị chua đặc trưng xen với chút ngọt dịu, tính bình. Quả chanh có công dụng rất hay đó là sinh tân, chỉ khát, trừ thấp và an thai, ngoài ra còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cũng như sát khuẩn rất tốt.

bài thuốc hay chữa bệnh gai cột sống

Vỏ bưởi là một trong số những loại dược liệu rất thường được tận dụng để bào chế nhiều bài thuốc, có vị đắng và hơi cay một chút, tính bình. Công dụng trừ phong, hỗ trợ giảm đau, không chứa độc tố,… Bên cạnh đó sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua ngải cứu. Ngải cứu còn có tác dụng đảm bảo cho khí huyết được lưu thông ổn định, chữa trị các căn bệnh về xương khớp và nhất là gai cột sống. Nếu biết cách tận dụng 3 loại thảo dược này và kết hợp chúng lại với nhau chính là giải pháp chữa gai cột sống tối ưu, vô cùng an toàn nhưng cũng không kém phần hiệu quả.


Để bào chế bài thuốc này người bệnh cần chuẩn bị: gọt lấy phần vỏ của 1 quả bưởi rồi đem đi phơi khô, cần thêm khoảng 1kg chanh khô đã lọc hết phần hạt; 200g lá ngải cứu khô, đừng quên chọn ra 2l rượu trắng loại ngon và 200g đường phèn.

Tất cả số nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên cho vào chảo sao vàng lên rồi chọn một bề mặt đất thật sạch đổ ra chờ cho nguội. Khi đã nguội, chọn lấy một bình thuỷ tinh rửa sạch sẽ để chứa các nguyên liệu đã được “hạ thổ” ngâm cùng với 2l rượu trắng và 200g đường phèn.

cây thuốc chữa gai đôi cột sống (http://cachchuathoaihoadotsongco.com/cay-thuoc-chua-gai-doi-cot-song/)

Liều lượng cần dùng đều đặn mỗi ngày đối với người bệnh gai cột sống đó là 1 ly nhỏ loại rượu thuốc này. Uống trong một tối thiểu 30 ngày sẽ thấy các biểu hiện đau nhức thuyên giảm đáng kể, khi uống hết bình thì hiệu quả sẽ còn bất ngờ hơn.