Máy lọc không khí Sharp sở hữu các model tiêu biểu như: Sharp FP-FM40E-B, FP-G50E-W,DW-D12A-W, FU-A80EA-W ...được coi là phương pháp giúp lọc sạch không khí, diệt nấm mốc, vi khuẩn tác nhân gây ngứa đạt hiệu quả cao. Hiện nay, thiết bị được tiêu dùng rộng khắp các gia đình, phòng làm việc, phòng họp, bệnh viện nhà hàng hay một số xưởng sản xuất lớn…

Vậy để làm sạch được ko khí máy lọc không khí đã làm việc theo nguyên lý nào? Cùng tìm hiểu qua thông tin ngay đây.

Nguyên tắc làm việc của máy lọc không khí Sharp

Máy lọc không khí Sharp làm việc theo nguyên tắc đối lưu ko khí ở phòng, ko khí đi vào từ một đầu và đi ra tại đầu còn lại, chu trình hút khí bẩn và thổi ra khí sạch được lặp lại rất nhiều lần, do đó mà ko khí được thanh lọc mọi.

Tại quá trình lọc sạch khí, bộ phát ion sản sinh ra các hạt điện tích, khiến cho điện tích trong phòng ở được cân bằng, đồng thời tiêu diệt được một số loại virus, vi khuẩn gây hại cho mọi người.Để đảm bảo cho máy lọc không khí Sharp làm việc ổn đinh và an toàn lọc vi khuẩn đạt hiệu quả cao, người tiêu dùng buộc phải thường xuyên vệ sinh màng lọc, những cửa hút, thổi gió để giai đoạn thanh lọc vi khuẩn ở phòng luôn được diễn ra. 1 chú ý khác ở việc vệ sinh lớp lọc không khí của máy, chúng ta chỉ được dùng máy hút bụi hoặc chổi để loại bỏ bụi khỏi màng, tuyệt đối không sử dụng nước hay chất lỏng tẩy rửa tránh phá vỡ kết cấu màng lọc.

Thông thường máy sẽ được trang bị 3 lớp màng lọc khí có khả năng khác nhau gồm: lớp ngoài cùng là bộ lọc thô ngăn bụi to, tiếp đến là bộ lọc khí Hepa lọc bụi nhỏ đến vô cùng mịn và cuối cộng là lớp màng Cacbon khí độc. Các lớp bộ lọc được sắp xếp tạo thành tổng thể hoàn chỉnh giúp ngăn cản gần như 100% một vài tạp chất giữ trong khí thở, giúp con người có được không gian sinh hoạt, làm việc an toàn nhất.

Những loại máy lọc không khí Sharp cho gia đình

Bây giờ, những dòng máy lọc khí Sharp đã đóng rất nhiều một số model mới hài lòng cho từng diện tích lắp kê 20-25m2, 25-50m2, 50-60m2… bên cạnh đó còn được tích hợp các chức năng bắt muỗi, hút ẩm, tạo ẩm mang lại nhiều tiện tích cho người tiêu dùng.

Một vài model tiêu biểu: Sharp FP-F30E-C, FP-F40E-W,DW-E16FA-W, IG-A40E-W
Tuy nhiên, để lựa chọn cho gia đình model máy lọc không khí cho gia đình hiệu quả thì bạn nên sắm hiểu rõ một số thông số kỹ thuật, công suất, khả năng, nhãn hiệu, xuất sứ, đơn vị phục vụ.